Thứ sáu, 03 Tháng 12 2021
Chín tỉnh của Ucraina có thể được ra khỏi vùng Đỏ từ tuần tới PDF In
Tin Ukraina

Sang tuần tới, nhiều khả năng 9 tỉnh của Ucraina sẽ được gỡ bỏ các biện pháp giãn cách phòng dịch áp dụng cho vùng Đỏ. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko, nói trong một cuộc tiếp xúc với báo giới ngày hôm nay tại trụ sở Quốc hội Ucraina.

Khautrang 2920

... Read more

Biến thể Omicron: Một nửa dân số Indonesia và châu Âu có nguy cơ nhiễm? Cảnh báo thành chủng chủ đạo ở Pháp PDF In
Thời sự quốc tế

Báo Thế giới & Việt Nam cập nhật tình hình lây nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 tại một số quốc gia ngày 3/12.

Read more


Trung Quốc ủng hộ tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

 Ngày 3/12, Hàn Quốc thông báo, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban công tác đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì khẳng định rằng, Bắc Kinh ủng hộ Seoul thúc đẩy tuyên bố chính thức khép lại Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Read more


Tìm ra nguyên nhân dẫn đến biến chứng đông máu sau tiêm vaccine của AstraZeneca PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học Anh và Mỹ mới đây đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng đông máu hiếm gặp sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 do AstraZeneca sản xuất.

astrazeneca-12112021Read more


Ucraina tạm đóng cửa biên giới với 8 nước châu Phi vì biến chủng Omicron PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp ngày 2/12/2021, Chính phủ Ucraina đã thông qua Nghị định số 1236, về việc tạm đình chỉ cho người nhập cảnh từ Cộng hòa Nam Phi và 7 quốc gia khác ở châu Phi, nơi siêu biến chủng mới Omicron đang lây lan mạnh.

Sanbay Covid-19

Theo Nghị định của Chính phủ,... Read more


Ucraina sáng 3/12: Tăng 13.777 ca nhiễm mới Covid-19, 23.535 người khỏi bệnh PDF In
Tin Ukraina

Cov 31221

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 3/12/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 13.777 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng ngày, có 509 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 22.893 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.992 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)