Thứ ba, 07 Tháng 12 2021
Hơn nửa lãnh thổ Ucraina chuyển màu Vàng, chỉ còn 10 tỉnh trong vùng Đỏ PDF In
Tin Ukraina

Ngày 7/12/2021, thủ đô Kyiv và 8 tỉnh của Ucraina đã được Ủy ban Quốc gia về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp cho phép nới lỏng các biện pháp kiểm dịch, chuyển từ vùng Đỏ sang vùng Vàng. Cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina đưa tin.

Phanvung 07122021

Với... Read more


Phớt lờ cảnh báo từ Trung Quốc, Mỹ tuyên bố 'tẩy chay ngoại giao' Thế vận hội Bắc Kinh 2022 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 6/12, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo quyết định "tẩy chay ngoại giao" đối với Thế vận hội mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh, dự kiến diễn ra vào tháng 2/2022.

Read more


Công nghệ vũ khí bí mật sẵn sàng giúp Trung Quốc vượt Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Bắc Kinh hiện đang thử nghiệm các vật liệu tiên tiến trong ba lĩnh vực chiến lược - vũ khí hạt nhân, chất bán dẫn và năng lượng. Đột phá ở những lĩnh vực này có thể phá vỡ sự thống trị của Mỹ và thay đổi hoàn toàn cán cân quyền lực giữa hai siêu cường.

Read more


Ba đảng tại Đức ký thỏa thuận liên minh thành lập chính phủ PDF In
Thời sự quốc tế

Hai tháng rưỡi sau cuộc tổng tuyển cử tại Đức, sáng 7/12 tại Berlin, đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Dân chủ Tự do (FDP) và đảng Xanh đã ký thỏa thuận liên minh thành lập chính phủ mới, chính thức hoàn tất tiến trình đàm phán thành lập liên minh "Đèn giao thông" Đỏ - Vàng - Xanh cầm quyền tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Read more


5 loại hình tác phẩm dự giải báo chí toàn quốc 'Vì sức khoẻ nhân dân' PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ban Tổ chức giải báo chí toàn quốc "Vì sức khoẻ nhân dân" quy định 5 loại hình tác phẩm dự thi, gồm báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí.

Read more


Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam PDF In
Hình sự - Pháp luật

Sáng 7/12, Lãnh đạo Bộ VHTTDL đã làm việc với các cơ quan liên quan về sự cố doanh nghiệp ngắt âm thanh Quốc ca Việt Nam trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020, ngày 6/12/2021, trên một số nền tảng số trái quy định pháp luật.

Read more


Cảnh báo thủ đoạn giả danh cơ quan, tổ chức để lừa đảo PDF In
Hình sự - Pháp luật

Tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản vẫn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau, nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao để gây án... khiến dư luận bức xúc, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và đời sống nhân dân.

Read more


Nam Phi tiết lộ thêm những hiểu biết về biến thể Omicron PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các chuyên gia đã quan sát thấy phần lớn bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron không cần hỗ trợ thở máy. Có rất ít bệnh nhân cần bổ sung oxy và đây là điểm khác biệt rõ rệt so với những gì được ghi nhận ở bệnh viện trong các đợt bùng phát dịch COVID-19 trước đây.

Read more


Việt Nam, F0 diễn biến nặng tăng cao, nhiều người chưa tiêm vaccine PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, số lượng bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng và nguy kịch đang tăng cao hơn giai đoạn trước.

Theo báo cáo hàng ngày của Bộ Y tế, bên cạnh các tỉnh, thành phố ở khu vực... Read more


Việt Nam - Hoa Kỳ: Nắm bắt cơ hội, thích ứng phát triển trong tình hình mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2021 với chủ đề “Nắm bắt cơ hội, thích ứng phát triển trong tình hình mới” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến diễn ra sáng 7/12.

Nhằm cung cấp thông tin, cập... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)