Thứ sáu, 24 Tháng 12 2021
Nhà hàng Thăng Long - điểm hẹn những niềm vui PDF In
Tin tức cộng đồng

Cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov - Ucraina từ lâu đã được công nhận là một tập thể kiều bào tiêu biểu, thành công bởi sự đoàn kết và tính tổ chức tập trung cao. Cộng đồng Việt Nam ở Kharkov có những điểm đặc trưng nổi bật, có thể coi như "thương hiệu" riêng của mình và làm nên sự khác biệt với những cộng đồng ở nơi khác. Đơn cử như Khu đô thị Làng Thời Đại, chùa Trúc Lâm Kharkov, Tượng đài Thánh Gióng và Nhà hàng... Read more


Bộ Y tế Ucraina không loại trừ khả năng siết chặt quy chế kiểm dịch vì biến chủng Omicron PDF In
Tin Ukraina

Các biện pháp kiểm dịch thích ứng hiện nay tại Ucraina có thể được tăng cường, trong trường hợp biến chủng Omicron lây lan rộng. Trước hết là quy định về đeo khẩu trang và khử trùng tay. Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin thông báo trong một cuộc phỏng vấn cho Hãng thông tấn Ukrinform.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)