Thứ bảy, 25 Tháng 12 2021
COVID-19 tại ASEAN hết 25/12: Thêm 452 ca tử vong/ngày; Thái Lan tăng mạnh ca Omicron PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, các nước ASEAN ghi nhận trên 24.000 ca nhiễm mới và 452 ca tử vong. Thái Lan tăng mạnh ca nhiễm biến thể Omicron, Việt Nam vẫn dẫn đầu khối về ca nhiễm và tử vong mới.

Read more


Bộ Y tế Ucraina công bố quy trình tiêm vắc xin Covid-19 liều thứ ba PDF In
Tin Ukraina

Bộ Y tế Ucraina cho phép tiêm bổ sung liều thứ ba vắc xin ngừa Covid-19, dành cho những người bị bệnh kinh niên nặng, gây cản trở quá trình hình thành kháng thể sau khi được tiêm đủ hai liều. Mũi vắc xin bổ sung này có thể thực hiện sau 28 ngày kể từ thời điểm tiêm liều thứ hai. Thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko cho biết trong một cuộc họp báo ngày hôm nay.

Read more


Đức vẫn là 'chân trời mơ ước' trong EU của người tị nạn PDF In
Thời sự quốc tế

Trong năm 2021, dòng người tị nạn, đặc biệt là từ các nước như Afghanistan và Syria, tiếp tục hướng tới chân trời mơ ước của họ là châu Âu, trong đó Đức vẫn là điểm đến hấp dẫn nhất.

Read more


Tổng thống Ukraine: Phải ngăn chặn cuộc đổ máu ở miền Đông Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 24/12 đã tổ chức cuộc thảo luận trực tuyến với 20 thượng nghị sĩ và thành viên Quốc hội Mỹ.

Read more


Trong năm 2022, phải khởi công được các dự án cao tốc Bắc- Nam giai đoạn 2 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Khẳng định phải coi phát triển kết cấu hạ tầng giao thông là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong năm 2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phải xây dựng được “đường găng” bảo đảm cuối năm 2022, 12 dự án thành phần của tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2 phải được khởi công…

Read more


Ngày 25/12: Có 15.586 ca COVID-19, tròn 1 tuần Hà Nội liên tục mắc nhiều nhất PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch COVID-19 ngày 24/12 của Bộ Y tế cho biết có 15.586 ca mắc COVID-19 tại 57 tỉnh, thành phố; Hà Nội vẫn nhiều nhất với gần 1.900 ca mắc; trong ngày có hơn 14.000 bệnh nhân khỏi; 241 ca tử vong

Thông tin... Read more


Nguy cơ nhập viện vì nhiễm Omicron thấp hơn 70% so với Delta PDF In
Khoa học - Công nghệ

Cơ quan An ninh y tế Anh (UKHSA) ngày 24-12 cho biết người nhiễm biến thể Omicron có nguy cơ nhập viện thấp hơn 70% so với khi nhiễm biến thể Delta.

Zing...	                  <a href=Read more


“Dòng chảy phương Bắc 2”: Kinh tế hay chính trị? PDF In
Thời sự quốc tế

Là một dự án kinh tế, song Dòng chảy phương Bắc 2 đang có những tác động địa chiến lược rộng rãi, gây ảnh hưởng không chỉ quan hệ Nga- châu Âu, mà cả mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

Giá khí đốt tại châu Âu hồi tuần này đã tăng vọt... Read more


Hậu quả từ sự ngộ nhận về test nhanh tại Anh PDF In
Thời sự quốc tế

Một giáo sư Anh cho rằng test nhanh tại nhà là công cụ hữu ích trong đại dịch, nhưng cách truyền đạt của chính phủ gây ra một số ngộ nhận, dẫn tới rủi ro lây nhiễm rộng hơn.

Từ năm 2020, Anh sử dụng các bộ xét nghiệm kháng nguyên tại nhà... Read more


Triệu chứng COVID-19 đặc trưng dần biến mất trên biến thể Omicron PDF In
Khoa học - Công nghệ

Triệu chứng đặc trưng mắc COVID-19 do biến thể Omicron gồm có đau ngứa họng và đổ mồ hôi vào ban đêm.

121121-Omicron-1
Hình ảnh độ phóng... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)