Thứ hai, 27 Tháng 12 2021
Phát hiện mới về nguyên nhân hiện tượng Covid-19 kéo dài PDF In
Khoa học - Công nghệ

Virus SARS-CoV-2 tồn tại và sinh sôi trong các hệ thống nội tạng cơ thể người có thể là nguyên nhân bệnh nhân Covid-19 trải qua triệu chứng dai dẳng suốt nhiều tháng.

Hiện tượng người từng mắc Covid-19 trải qua những triệu chứng kéo dài suốt... Read more


7 ngày liên tiếp Nga ngừng vận chuyển khí đốt sang châu Âu qua đường ống Yamal PDF In
Thời sự quốc tế

Tập đoàn dầu khí quốc gia Nga Gazprom tiếp tục không đăng ký vận chuyển khí đốt xuất khẩu qua đường ống Yamal-châu Âu trong ngày 27/12, tức 7 ngày liên tiếp không vận chuyển khí đốt sang châu Âu qua đường ống này.

Read more


Ngày 27/12: Cả nước có 14.872 ca mắc COVID-19; riêng Hà Nội 1.948 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch COVID-19 ngày 27/12 của Bộ Y tế cho biết có 14.872 ca mắc COVID-19 tại 59 tỉnh, thành phố; Hà Nội đã 9 ngày có số mắc nhiều nhất cả nước với 1.948 ca; trong ngày có 11.374 ca khỏi; 204 trường hợp tử vong

Thông... Read more


Một biến thể của SARS-CoV-2 làm vô hiệu 'tuyến phòng thủ' đầu tiên của cơ thể PDF In
Khoa học - Công nghệ

Alpha, biến thể đáng lo ngại đầu tiên trên thế giới của virus SARS-CoV-2, đã biến đổi để né tránh được hệ miễn dịch tự nhiên của con người.

mot-bien-the-cua-sars-cov-2-tienRead more


Mỹ, EU đồng loạt tung lời đe dọa Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 26/12, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đe dọa sẽ thực hiện các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga trong trường hợp nước này xâm lược Ukraine.

Read more


Ucraina sẽ sản xuất vắc xin CoronaVac PDF In
Tin Ukraina

Ucraina đang triển khai quy trình chuyển giao công nghệ để sản xuất vắc xin CoronaVac chống Covid-19 của Trung Quốc. Dự kiến dây chuyền sản xuất đầu tiên sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 2 năm 2022. Thông tin do Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina, Bác sỹ trưởng dịch tế Igor Kuzin cho biết, hôm 26/12/2021.

Vaccin...	                  <a href=Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)