Thứ tư, 29 Tháng 12 2021
Phát hiện thêm 5 trường hợp nhiễm Covid-19 biến chủng mới Omicron PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, trong ngày 28/12/2021, tại Ucraina đã chính thức ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Covid-19 biến chủng mới Omicron.

Bienchung Omicron xetnghiem

Đến thời điểm này, tại Ucraina mới xác định được 6 trường hợp nhiễm Omicron.... Read more


Thủ tướng Shmygal: Không phong tỏa xã hội để chống dịch PDF In
Tin Ukraina

Trong cuộc họp nội các ngày hôm nay, 29/12/2021, Thủ tướng Denis Shmygal thông báo, Ucraina sẽ không chống dịch bằng các biện pháp phong tỏa xã hội diện rộng như thời điểm mùa xuân 2020, hoặc dịp Năm mới 2021.

Shmygal 29062021

Thủ tướng Shmygal tuyên bố, chiến dịch tiêm... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)