Tháng 8 2021

Thứ bảy 28 Tháng 8 2021

COVID-19 tới 15 giờ 28/8: Mỹ có số ca tử vong và mắc mới cao nhất PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 670.485 trường hợp mắc COVID-19 và 9.549 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 216 triệu ca bệnh, trong đó gần 4,5 triệu người không qua khỏi.

Read more


Kharkiv bắt đầu sản xuất thiết bị xét nghiệm có khả năng phát hiện biến thể Delta PDF In
Tin Kharkov

Công ty "Astravir Technology", có trụ sở tại khu công viên công nghệ cao "Ecopolis KHTZ" của doanh nhân Aleksandr Yaroslavsky ở thành phố Kharkiv, vừa tuyên bố khởi động quy trình sản xuất thiết bị xét nghiệm có khả năng phát hiện biến thể Delta.

Xetnghiem PCR 28821
Ảnh minh họa

Read more


Ucraina sáng 28/8: Tăng 2.082 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 28821

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 708 bệnh nhân Covid-19 nhập viện điều trị.

Trong ngày 27/8, tại Ucraina đã thực hiện 58.135 ca xét nghiệm, bao gồm 27.605 xét nghiệm PCR, 8.272 xét nghiệm IFA và 22.258 xét nghiệm nhanh phát hiện antigen.

Read moreThứ sáu 27 Tháng 8 2021

Bộ Y tế Ucraina không loại trừ khả năng phong tỏa xã hội vào cuối mùa thu PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin, nói trong một cuộc phỏng vấn cho hãng BBC, sang mùa thu Ucraina có thể chuyển sang vùng Đỏ và không loại trừ sẽ phải ban bố quy chế phong tỏa xã hội vào khoảng tháng 11.

Ông nhấn mạnh, kịch bản nói trên có thể diễn ra, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến theo chiều hướng hiện nay.

Read more


Mối thâm thù giữa Taliban và IS PDF In
Thời sự quốc tế

Vụ đánh bom ở sân bay Kabul là lời nhắc nhở rằng IS vẫn đang hiện diện ở Afghanistan và sẽ tiếp tục cuộc chiến tranh giành quyền lực với Taliban.

Hai ngày trước khi bị Taliban bắn chết, Abu Omar Khorasani - nhân vật... Read more


Hợp đồng 99 năm thể hiện cam kết lâu dài của Mỹ PDF In
Kinh tế - Chính trị

GS Andrew Bellisari (ĐH Fulbright Việt Nam) cho rằng thời hạn thuê đất 99 năm mang tính biểu tượng, thể hiện kỳ vọng rằng Mỹ sẽ có sự hiện diện ngoại giao lâu dài tại Việt Nam.

Read more


Cập nhật Covid-19 ngày 27/8: EU cảnh báo về tiêm vaccine mũi 3; tiêm chủng cứu hơn 100.000 người khỏi 'cửa tử' ở Anh; khẩu trang diệt virus SARS-CoV-2 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận gần 215,5 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có xấp xỉ 4,49 triệu trường hợp tử vong và hơn 192,6 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Cự tuyệt Hàn Quốc, Triều Tiên cảnh cáo hành động 'chơi với lửa', Mỹ tuyên bố đủ sức 'đỡ đòn' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 27/8, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, phía Triều Tiên vẫn không hồi đáp các cuộc gọi qua đường dây liên lạc từ phía Hàn Quốc, xóa tan hy vọng rằng phía Bình Nhưỡng có thể sẽ nhấc máy vào thời điểm nhạy cảm này.

Read more


Sân bay Kabul bị khủng bố đẫm máu: Số tử vong lên 85 người, Taliban 'mất' nhiều nhất, nhiều nước đồng loạt ngừng sơ tán PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 27/8, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace nhận định, nguy cơ xảy ra thêm các vụ tấn công quanh sân bay Kabul gia tăng trong bối cảnh các binh sĩ phương Tây chuẩn bị hoàn tất kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan.

Read more


Ukraine 'đau đáu' việc gia nhập, NATO: Không có gì là đương nhiên cả PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 26/8, hãng tin Interfax cho biết, Phó Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mircea Geoana kêu gọi Ukraine đẩy mạnh cải cách nội bộ để đủ điều kiện gia nhập liên minh quân sự này.

Read more


Trang 4 của 27

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)