Tháng 8 2021

Thứ sáu 27 Tháng 8 2021

Doanh nghiệp bất động sản cạn tiền, phải đi vay "nóng" để trả nợ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo HoREA, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang rơi vào hoàn cảnh không còn tiền để trả lãi vay, trả nợ, không còn tiền để duy trì bộ máy.

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) vừa gửi Ngân hàng Nhà nước góp... Read more


Chuyên gia phân tích 3 kết quả chính từ chuyến thăm Việt Nam của bà Harris PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thiếu tướng Lê Văn Cương chỉ ra 3 kết quả nổi bật từ chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, và nêu nhận định về nội hàm quan hệ Việt - Mỹ.

Read more


TPHCM: Tỷ lệ F0 chiếm 3,5% khi xét nghiệm cộng đồng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng cho biết, trong 5 ngày qua, ngành y tế xét nghiệm ngoài cộng đồng 1.117.000 mẫu, trong đó phát hiện 42.400 trường hợp F0.

Thông tin được ông Nguyễn Hữu Hưng cho hay tại buổi... Read more


Hội đồng Đạo đức đã thông qua kết quả thử nghiệm vắc xin Nanocovax PDF In
Kinh tế - Chính trị

 GS.TS Trương Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia (Bộ Y tế) cho biết Hội đồng đã chấp thuận kết quả thử nghiệm lâm sàng giữa kỳ pha 3a vắc xin Nanocovax.

GS.TS Trương... Read more


Virus SARS-CoV-2 thay đổi hình dạng để tăng khả năng sống sót PDF In
Khoa học - Công nghệ

Giới khoa học Singapore vừa công bố phát hiện quan trọng về hình dạng và cấu trúc của vật chất di truyền trong virus SARS-CoV-2, có thể giúp ích cho công tác điều chế thuốc trị COVID-19.  

Read more


Số ca mắc và tử vong do COVID-19 tăng cao tại Ấn Độ và Philippines PDF In
Thời sự quốc tế

Số ca mắc COVID-19 và tử vong do căn bệnh này tại Ấn Độ đang chứng kiến đà tăng trở lại trong 3 ngày gần đây.

Read more


Ucraina khẳng định chính sách ngoại giao theo hướng hội nhập châu Âu PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã phê chuẩn Chiến lược đối ngoại của Ucraina. Sắc lệnh số 448/2021, ký ngày 26/8/2021, được đăng tải chính thức trên cổng thông tin điện tử của người đứng đầu nhà nước Ucraina.

Sắc lệnh của Tổng thống Zelensky khẳng định nội dung và cho phép thực hiện chính sách đối ngoại của nhà nước Ucraina, đã được Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (SNBO) thông qua. Thư... Read more


Ucraina sáng 27/8: Hơn 2 nghìn ca nhiễm mới Covid-19 trong ngày, 66 người tử vong PDF In
Tin Ukraina

Cov 27821a

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 27/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 2.032 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 66 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 1.253 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 838 bệnh... Read moreThứ năm 26 Tháng 8 2021

THÔNG BÁO VỀ VIỆC KHEN THƯỞNG HỌC SINH, NĂM HỌC 2020-2021 PDF In
Tin tức cộng đồng

bac ho3

Theo thông lệ, hàng năm vào dịp kỷ kiệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đều tổ chức Lễ khen thưởng cho các cháu học sinh con em cộng đồng đạt nhiều... Read more


Năm học mới sẽ khai giảng đúng ngày 1/9 như thường lệ PDF In
Tin Ukraina

Năm học mới 2021-2022 tại Ucraina sẽ bắt đầu vào đúng ngày mùng 1 tháng 9 và diễn ra như thường lệ. Thông tin được Thủ tướng Denis Shmygal thông báo tại cuộc họp Chính phủ ngày hôm nay, 26/8/2021.

Thủ tướng cho biết, hiện nay cả nước vẫn đang ở vùng Xanh, tình hình dịch Covid-19 trong tầm kiểm soát. Điều kiện này cho phép Ucraina khai giảng năm học mới như thường lệ.

Ông tuyên... Read more


Trang 5 của 27

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)