Thứ ba, 04 Tháng 1 2022
Kinh tế đang phục hồi theo hình chữ V PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Từ mức giảm 6,02% trong quý III, GDP quý IV năm 2021 tăng 5,22%. Điều đó cho thấy sức bật của nền kinh tế rất tốt”, Thứ trưởng Bộ KHĐT Trần Quốc Phương khẳng định.

Tại tọa đàm “Nhìn lại 2021- Những chuyển hướng chiến lược” do Cổng... Read more


'Giải cứu' thanh long, mít, cam, bưởi... đến bao giờ? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo chuyên gia, cần đẩy mạnh xuất khẩu chính ngạch thì nông sản mới tránh được chuyện "giải cứu". Muốn vậy, phải có những doanh nghiệp đủ mạnh để việc buôn bán chuyên nghiệp hơn.

Những ngày qua, hàng trăm... Read more


Thêm 14.829 người mắc Covid-19, Hà Nội 2.499 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau Hà Nội, các địa phương có số ca trên 500 gồm Tây Ninh (916), Khánh Hòa (797), TP.HCM (664), Bình Định (608), Hải Phòng (602), Bình Phước (593).

Hà Nội 3 ngày liên tiếp trên 2.000 F0 mới

Read more


COVID-19 có thể kích hoạt các kháng thể tự tấn công cơ thể người đã khỏi bệnh PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo một nghiên cứu mới, vài tháng sau khi khỏi bệnh COVID-19, cơ thể vẫn duy trì mức kháng thể cao có thể tấn công nhầm vào các mô và cơ quan chính của cơ thể, ngay cả khi người đó không mắc bệnh nặng.

Read more


Cuộc thảo luận với 'lá chắn' sườn Đông của NATO và cam kết của Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 3/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho hay, Ngoại trưởng Antony Blinken đã có cuộc điện đàm với đại diện Nhóm Bucharest Nine về những quan ngại ngày càng gia tăng liên quan đến Nga ở gần biên giới Ukraine.

Read more


Lãnh đạo Cục Di trú Ucraina ra tiêu chí cho người nhập cư PDF In
Tin Ukraina

Với tình hình nhân khẩu học hiện nay, Ucraina cần xác định rõ ràng các tiêu chí đối với người nước ngoài nhập cư. Trước hết, người nhập cư phải là nguồn thay thế lực lượng lao động mà Ucraina bị "chảy máu" ra nước ngoài.

Trên đây là tuyên bố của Cục trưởng Cục Di trú Ucraina - bà Natalia Naumenko, nói trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho hãng thông tấn RBC-Ucraina.

Read more


Covid-19: Ấn Độ hối WTO họp khẩn, dự đoán về 'hoa tiêu' dẫn toàn cầu thoát dịch PDF In
Thời sự quốc tế

Báo Thế giới & Việt Nam cập nhật tình hình dịch Covid-19 tại một số quốc gia sáng 4/1.

covid-19-an-do-hoi-wto-hop-khan
Nga... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)