Thứ tư, 05 Tháng 1 2022
Ngân sách Ucraina thâm hụt gần 167 tỷ grivna trong năm 2021 PDF In
Tin Ukraina

Thâm hụt ngân sách quốc gia của Ucraina năm 2021 được xác định là 166,8 tỷ grivna, trong đó riêng tháng 12 thâm hụt 108,1 tỷ. Thông tin được Bộ Tài chính Ucraina công bố ngày 5/1/2022.

Ngansach qg

Cơ quan báo chí Bộ Tài chính cho biết, con số nói trên ít hơn nhiều so với dự trù... Read more


UNESCO nâng tầm truyền thống ẩm thực PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO được lập vào năm 2008 để bảo vệ những truyền thống dân tộc trên toàn thế giới.

cac-mon-an-va-truyen-thong-am-thRead more


Quy định xử phạt trục xuất người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam PDF In
Luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định 142/2021/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.

Read more


Phát hiện một số triệu chứng khi ngủ ở người nhiễm biến thể Omicron PDF In
Khoa học - Công nghệ

Tạp chí Daily Star của Anh ngày 4/1 đưa tin Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) đã bổ sung một triệu chứng ở người nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, được miêu tả trên trang web NHS là chứng tê liệt khi ngủ (sleep paralysis), hay còn gọi là "bóng đè".

Read more


Anh lần đầu tiên ghi nhận hơn 200.000 ca nhiễm trong một ngày PDF In
Thời sự quốc tế

Anh công bố kỷ lục 218.724 ca mắc Covid-19 ngày 4/1, tăng hơn 60.000 trường hợp so với một ngày trước đó dù cho số liệu ghi nhận hôm 3/1 được cho là có sự dồn lại từ đợt nghỉ lễ.

Cơ quan An ninh Y tế Anh ngày... Read more


Tín hiệu làn sóng Omicron sớm lụi tàn PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một loạt nghiên cứu mới đang củng cố những suy đoán trước đây về Omicron, rằng biến chủng này ít gây bệnh nặng hơn so với các chủng trước.

Giáo sư Monica Gandhi, nhà miễn dịch học tại Đại học California,... Read more


Hà Nội: Hơn 19.000 F0 phát hiện qua test nhanh trong 3 tuần PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 5/1, Hà Nội phát hiện thêm 2.506 ca COVID-19 mới, trong đó có 594 ca cộng đồng. Có tới 8 quận/huyện ghi nhận trên 100 ca mắc mới trong 24 giờ.

Read more


Đức kêu gọi Mỹ đối thoại với Nga về Ukraine, 'tránh phải trả giá đắt' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock, người đang trên đường tới Washington để gặp Ngoại trưởng nước chủ nhà Antony Blinken trong ngày 5/1, cho biết bà sẽ tái khẳng định tầm quan trọng của đối thoại với Nga để ngăn chặn cuộc xung đột về Ukraine.

Read more


Động lực 'hiện thực hóa một thế giới không có vũ khí hạt nhân' PDF In
Thời sự quốc tế

Chính phủ Nhật Bản hoan nghênh tuyên bố chung của Nga, Mỹ, Trung Quốc, Anh và Pháp về ngăn chặn chiến tranh hạt nhân và tránh chạy đua vũ trang.

Read more


Quan chức hàng đầu EU lần đầu thăm Ukraine, Kiev hoan nghênh 'biểu hiện của tinh thần đoàn kết' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 5/1, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell đã tới thăm khu vực tiền tuyến trong cuộc chiến giữa Ukraine và các lực lượng do Nga hậu thuẫn.

Chuyến thăm này được phía Kiev hoan nghênh,... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)