Chủ nhật, 16 Tháng 1 2022
Chưa thể khẳng định nhiễm Covid-19 lần hai nhẹ hơn lần đầu PDF In
Tin Ukraina

Theo ý kiến của chuyên gia y tế Taras Zyravetsky - bác sỹ trưởng một bệnh viện tư nhân tại thành phố Lviv, cố vấn của Thị trưởng Lviv Andriy Sadovyi về lĩnh vực y tế, được ông chia sẻ trên mạng Telegram, người đã tiêm chủng đầy đủ vẫn có thể bị nhiễm Covid-19. Cũng theo lời ông, hiện còn quá sớm để nói rằng nhiễm Covid-19 lần thứ hai sẽ nhẹ hơn lần nhiễm đầu.

Read more


Thư kêu gọi ủng hộ kinh phí xây dựng "Vườn thiên nhiên và văn hóa Việt Nam" PDF In
Tin tức cộng đồng

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA

Kyiv, ngày 15 tháng 1 năm 2022

Kính gửi: Các tổ chức hội, đoàn thể và bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina!

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)