Thứ sáu, 21 Tháng 1 2022
Tổng thống Zelensky: Nếu Nga tấn công, Kharkiv có thể bị tạm chiếm PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho báo "Bưu điện Washington" (Mỹ), Tổng thống Volodymyr Zelensky cho rằng, thành phố Kharkiv có thể bị chiếm đóng trong trường hợp Nga tấn công tổng lực vào Ucraina.

Ze TT-22062019

Theo ý kiến ông, nếu quyết định tấn công Ucraina, Nga trước... Read more


Ucraina hơn 20 nghìn ca nhiễm mới Covid-19, toàn thế giới hơn 3,6 triệu ca PDF In
Tin Ukraina

Trong vòng 24 giờ ngày 20/1/2022, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 20.156 ca nhiễm mới Covid-19. Những địa phương có số ca lây nhiễm nhiều nhất là: tỉnh Ivano-Frankivsk (2.427 ca), tỉnh Lviv (1.989 ca) và thành phố Kyiv (1.552 ca). Cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina đưa tin vào buổi sáng hôm nay.

Cùng ngày hôm qua, có 150 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng, 4.4486 người khỏi bệnh, 2.226 bệnh nhân nhập viện.

Từ... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)