Chủ nhật, 23 Tháng 1 2022
Tổng kết khóa đọc sách “Mở sách mở tri thức” lần thứ hai PDF In
Tin tức cộng đồng

Vào hồi 19h thứ bảy, ngày 22-1-2022 đã diễn ra buổi lễ tổng kết khóa đọc sách ngoại khóa “Mở sách mở tri thức” do cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế và Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov tổ chức.

Tới dự buổi lễ có ông Vũ Huy Dương – Phó Chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Trưởng Ban tiếng... Read more


Ucraina kêu gọi các nước kiên định trong lập trường đối với Nga PDF In
Tin Ukraina

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina Dmytro Kuleba cho rằng, xung đột với Nga có thể được giải quyết nếu tất cả các nước giữ vững lập trường mang tính nguyên tắc đối với Nga. Ông tuyên bố, Ucraina đang bị thiệt hại vì một số đối tác đi theo quan điểm trung hòa, thay vì cương quyết đối với Nga.

Ý kiến trên được ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Đài phát thanh Tự Do, hôm 22/1.

Read more


Rút ngắn thời hạn chứng chỉ Covid-19 xuống còn 270 ngày PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định rút ngắn thời hạn sử dụng chứng chỉ Covid-19, từ 365 ngày xuống còn 270 ngày, theo tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu.

Chứng chỉ có thể được gia hạn sau khi người sở hữu tiêm tăng cường vắc xin liều thứ ba.

HochieuCOV 2022

... Read more

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)