Thứ hai, 24 Tháng 1 2022
Kharkiv tăng cường kiểm soát giao thông bằng lực lượng tuần tra "ma" PDF In
Tin Kharkov

Theo thông báo của Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ Ucraina, từ ngày 25/1/2022, đường phố Kharkiv sẽ bắt đầu được tăng cường kiểm soát an toàn giao thông bằng xe tuần tra "ma". Các xe chuyên dụng loại này không có bất cứ dấu hiệu nào khác biệt so với xe bình thường, nhưng có khả năng ghi nhận cùng lúc tốc độ của 50 phương tiện tham gia giao thông, qua đó phát hiện những trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ.

Read more


Bộ Ngoại giao Ucraina lên tiếng về việc Mỹ sơ tán nhân viên Đại sứ quán tại Kyiv PDF In
Tin Ukraina

Bộ Ngoại giao Ucraina đã tiếp nhận thông tin về việc Washington sơ tán thân nhân cán bộ Đại sứ quán Mỹ tại Kyiv, cũng như cho phép một bộ phận nhân viên Đại sứ quán được rời khỏi Ucraina theo nguyện vọng cá nhân. Bộ Ngoại giao Ucraina cho rằng đây là một động thái cẩn trọng quá vội vàng, chưa đúng mức cần thiết. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ucraina Oleg Nhikolenko tuyên bố vào buổi sáng hôm nay.

"Mặc dù... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)