Thứ ba, 25 Tháng 1 2022
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ucraina khẳng định Nga chưa có ý định tấn công PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc trò chuyện trên kênh truyền hình ICTV, tối 24/1/2022, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ucraina Oleksiy Reznikov tuyên bố, phía Nga chưa thành lập bất cứ lực lượng tấn công nào, cho thấy họ không có ý định tấn công Ucraina.

Reznikov Aleksei 211121
Read more


Dự báo: Làn sóng dịch mới tại Ucraina có thể lên đến 55 nghìn ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày PDF In
Tin Ukraina

Làn sóng dịch mới với tác nhân chính là biến chủng Omicron có thể đẩy mức lây nhiễm Covid-19 tại Ucraina lên cao gấp hai lần so với đợt cuối mùa thu năm 2021. Số ca nhiễm mới trong thời gian tới có thể lên đến 55 nghìn mỗi ngày. Đó là dự báo của Trường Kinh tế Kyiv, được Giám đốc Trung tâm Kinh tế Y khoa Yuri Ganichenko cho biết tại một cuộc họp báo sáng hôm nay, 25/1/2022.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)