Thứ ba, 01 Tháng 2 2022
Ngày 1/2, Việt Nam có 11.023 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, số ca tiếp tục giảm PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính từ 16 giờ ngày 31/1 đến 16 giờ ngày 1/2, Việt Nam ghi nhận 11.023 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, trong ngày có 39.608 ca khỏi bệnh.

covid-10222Read more


Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 380 triệu PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 1/2 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 379.662.516 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.694.066 ca tử vong. Trên 299 triệu bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh trong khi vẫn còn trên 74,4 triệu bệnh nhân đang điều trị.

Read more


Thủ tướng Ba Lan khẳng định sẽ cấp hàng vạn quả đạn pháo, súng cối và UAV cho Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 1/2, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki tuyên bố, nước này sẽ cung cấp cho Ukraine khí đốt và vũ khí nhằm giúp quốc gia láng giềng đối mặt với mối đe dọa về một cuộc can thiệp quân sự tiềm tàng mới từ Nga.

Read more


Bên 'miệng hố chiến tranh', Tết vẫn về với người Việt ở Ukraine PDF In
Người Việt bốn phương

Xung đột giữa Nga và Ukraine không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người Việt tại Ukraine. Cộng đồng người Việt tổ chức Tết theo nhóm nhỏ nhằm đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

“Căng thẳng về chính... Read more


Tổng thống Pháp đôn đáo tìm cách xử lý khủng hoảng Nga-Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 31/1, Điện Kremlin thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron có cuộc điện đàm thảo luận về căng thẳng tại Ukraine cũng như những quan ngại liên quan an ninh tại châu Âu.

Read more


Bác sĩ hàng đầu Nga cảnh báo về hậu quả không thể khắc phục của biến thể Omicron PDF In
Khoa học - Công nghệ

Phó Tiến sĩ y khoa kiêm bác sĩ tai mũi họng hàng đầu của Nga Vladimir Zaitsev cảnh báo, biến thể Omicron có thể khiến cho người bị lây nhiễm mất giọng hoàn toàn.

Read more


Phát hiện mới về chủng Omicron 'tàng hình' PDF In
Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu mới ở Đan Mạch cho thấy chủng phụ BA.2 có khả năng lây lan mạnh hơn biến chủng Omicron gốc, đặc biệt ở những người chưa được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Nghiên cứu do các nhà khoa học Đan... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)