Chủ nhật, 06 Tháng 2 2022
Dự báo: Giá đô la sẽ tiếp tục giảm trong tuần tới PDF In
Tin Ukraina

Trong vòng một tuần tới, tỷ giá đô la Mỹ so với đồng grivna của Ucraina sẽ tiếp tục bình ổn và có chiều hướng giảm nhẹ. Cuối tuần tới, giá đô la tại thị trường ngoại tệ liên ngân hàng có thể xuống đến 27,6 grivna, giá quy đổi tại các ngân hàng thương mại sẽ vào tầm 27,5/27,7 grivna. Đó là dự báo của chuyên gia Vadim Yosub, Trưởng phòng phân tích của Công ty tài chính Alpary, nói trong một cuộc trao đổi với phóng viên hãng RBC.

Read more

Ucraina có xe điện giá rẻ sản xuất trong nước PDF In
Tin Ukraina

Xe điện giá rẻ "Made in Ukraine" được chế tạo trên cơ sở hai mẫu xe "Tavria" và "Slavuta" của Nhà máy ô tô AutoZAZ (Zaporizhie), với ba phiên bản khác nhau, có khả năng chạy tối đa từ 130-230 km cho một lần sạc pin. Các mẫu xe này được nhà sản xuất - công ty Kozak Electro, giới thiệu trên kênh YouTube.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)