Thứ ba, 08 Tháng 2 2022
Hồn Việt xứ người PDF In
Tin tức cộng đồng

57-hon-viet-xu-nguoi qhvz

 Trong những ngày cuối năm 2021, ý tưởng thực hiện dự án “Vườn thiên nhiên và văn hóa Việt Nam” tại Ukraine đã trở thành hiện thực trên nước bạn, góp thêm... Read more


Việt Nam trên đà thành trung tâm sản xuất toàn cầu mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hãng tin Sputnik của Nga nhận định Việt Nam đang được chú ý nhiều hơn với kỳ vọng trở thành trung tâm sản xuất mới của thế giới. Xuất khẩu của Việt Nam đạt kỷ lục, nhiều mặt hàng “Made in Vietnam” ngày càng hiện hữu với số lượng, thị phần lớn trên trường quốc tế.

Read more


Doanh nghiệp nhộn nhịp ra quân sản xuất đầu năm PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngày 7/2 (mùng 7 tháng Giêng) nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu ra quân sản xuất những lô hàng đầu năm mới phục vụ nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu.

Read more


Tổng thống Putin tuyên bố sẵn sàng "thỏa hiệp" sau đàm phán với lãnh đạo Pháp PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói ông sẵn sàng thỏa hiệp và xem xét đề xuất của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron liên quan tới vấn đề Ukraine.

putin-epa-3757Read more


Mỹ tỏ lòng tin với Kiev, Tổng thống Biden khuyên công dân rời Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 7/2, Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken bày tỏ sự tin tưởng rằng, Ukraine sẽ sẵn sàng trao quy chế đặc biệt cho khu vực Đông Nam Donbass nếu xác định được trình tự cần thiết thực hiện các thỏa thuận Minsk.

Read more


Hạ viện Nhật Bản ra nghị quyết về tình hình Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 8/2, Hạ viện Nhật Bản đã thông qua nghị quyết bày tỏ tình đoàn kết với Ukraine, nhấn mạnh rằng, Tokyo "quan tâm sâu sắc và luôn sát cánh với người dân Ukraine, những người hy vọng vào sự ổn định của đất nước họ và của khu vực".

Read more


Thủ tướng Anh khẳng định sẵn sàng trừng phạt Nga; NATO có tính toán mới ở Đông Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Trong bài viết được đăng tải trên tờ The Times số ra ngày 7/2,Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định, các lệnh trừng phạt cùng những biện pháp khác sẵn sàng được London áp dụng trong trường hợp Nga tấn công Ukraine.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)