Thứ tư, 09 Tháng 2 2022
Ngày 9/2, Việt Nam có 23.956 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, tiếp tục xu hướng tăng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính từ 16 giờ ngày 8/2 đến 16 giờ ngày 9/2, Việt Nam ghi nhận 23.956 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, số ca tiếp tục tăng so với ngày hôm trước.

Read more


COVID-19 tại ASEAN hết 9/2: Số ca mắc mới tăng trở lại; Indonesia dự kiến sử dụng vaccine nội địa PDF In
Thời sự quốc tế

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 9/2, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 88.048 ca mắc mới COVID-19 và 257 ca tử vong.

Read more


Hai rào cản lớn trong quan hệ Nga-Trung PDF In
Thời sự quốc tế

Sau Thượng đỉnh Nga-Trung, người ta nói nhiều về mối quan hệ ngày càng khăng khít giữa Moscow và Bắc Kinh, nhưng liệu chừng đó đã đủ để dùng chữ ‘đồng minh’? Bình luận của Báo TG&VN.

Read more


Đức-Pháp-Ba Lan gửi thông điệp cứng rắn tới Nga: 'Hậu quả nghiêm trọng và trả giá đắt' PDF In
Thời sự quốc tế

Tối 8/2, trong một tuyên bố chung sau cuộc họp tại Berlin (Đức), các nhà lãnh đạo Đức, Pháp và Ba Lan kêu gọi Nga bắt đầu một cuộc đối thoại thực chất về các vấn đề an ninh châu Âu và giúp tháo ngòi nổ tình hình ở Ukraine.

Read more


Nợ dịch vụ dân sinh lên hơn 80 tỷ grivna PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Cơ quan Thống kê Ucraina, trong tháng 12/2021, nợ dịch vụ dân sinh của người dân trong cả nước đã tăng thêm 8,7 tỷ grivna và đến thời điểm cuối năm 2021, tổng nợ dịch vụ dân sinh được ghi nhận ở mức 81,3 tỷ grivna.

suoiam

Số liệu của Cơ quan thông kê... Read more


Người tiêm vắc xin Covid-19 liều thứ ba được cấp 500 grivna PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Thủ tướng Denis Shmygal, trong phiên họp ngày 9/2/2022, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định cấp 500 grivna cho những người tiêm vắc xin ngừa Covid-19 liều thứ ba. Thông tin được ông cho biết trên mạng Telegram.

Tiemchung 17621

Theo thông... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)