Thứ tư, 16 Tháng 2 2022
Ngày 16/2, Việt Nam có 34.737 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, tiếp tục xu hướng tăng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính từ 16 giờ ngày 15/2 đến 16 giờ ngày 16/2, Việt Nam ghi nhận 34.737 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, tăng 2.936 ca so với ngày trước đó.

covid-70222Read more


Bàn về việc học sinh xưng 'con' có nên không? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Gần đây, trên truyền thông, đặc biệt là trên mạng xã hội, có một số ý kiến trao đổi về việc xưng hô được coi là “bất bình thường” trong học đường. Cụ thể, nhiều người, trong đó có cả các phụ huynh, không đồng tình việc để các học sinh xưng là “con” trước các thầy, cô giáo.

Read more


Chỉ định thầu cao tốc Bắc - Nam: Công tâm 'chọn mặt gửi vàng' vì lợi ích chung PDF In
Kinh tế - Chính trị

Liên quan đến cơ chế chỉ định thầu được Chính phủ thông qua tại Nghị quyết 18/NQ-CP triển khai dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025 nhiều chuyên gia cho rằng, việc "công tâm chọn mặt gửi vàng" làm cao tốc Bắc - Nam cần xét kỹ kinh nghiệm thi công, tránh trường hợp hồ sơ đẹp, năng... Read more


Đã có khoảng 153.000 khách quốc tế đi, đến Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, trước khi mở lại các đường bay quốc tế thường lệ, trung bình khách quốc tế đi/đến Việt Nam khoảng từ 40 - 50 nghìn khách/tháng.

Read more


Thế giới đã ghi nhận trên 416,78 triệu ca mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 16/2 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 416.780.702 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.860.072 ca tử vong. Trên 339,63 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn trên 71,28 triệu bệnh nhân chưa khỏi.

Read more


Hội đàm cấp cao Nga-Đức: Lưu ý của Thủ tướng Scholz, Tổng thống Putin không muốn chiến tranh PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15/2, phát biểu trong cuộc họp báo sau hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Điện Kremlin, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho rằng, điều quan trọng là khôi phục hoạt động của nhóm liên lạc ba bên về giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine.

Read more


Ukraine gửi yêu cầu khẩn lên NATO, chuẩn bị nhóm họp các Bộ trưởng Quốc phòng PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15/2, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thông báo, liên minh này đã nhận được yêu cầu viện trợ quốc tế từ Ukraine trong các trường hợp khẩn cấp có "tính chất khác nhau" ảnh hưởng đến dân thường.

Read more


Ucraina lần đầu tiên tổ chức Ngày đại đoàn kết toàn dân PDF In
Tin Ukraina

Theo sắc lệnh 53/2022, được Tổng thống Volodymyr Zelensky ký ngày 14/2/2022, Ucraina sẽ kỷ niệm Ngày đại đoàn kết dân tộc, vào ngày 16 tháng 2 hàng năm.

Quocky Ua

Vào buổi sáng hôm nay, một chương trình truyền hình marathon đã được tổ chức, phát trực tiếp trên nhiều kênh... Read more


Ucraina đề nghị NATO trợ giúp trong trường hợp xảy ra tình trạng khẩn cấp quy mô lớn PDF In
Tin Ukraina

Ủy ban Quốc gia Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp đã gửi văn bản đề nghị khối NATO giúp đỡ trong trường hợp xảy ra tình trạng khẩn cấp quy mô lớn, đe dọa đời sống dân thường. Theo nội dung văn bản, được công bố trên website của NATO, Kyiv muốn được NATO cung cấp xe cẩu, xe ủi, xe tầm sát chất hóa học và phóng xạ, cũng như một số phương tiện chuyên dụng khác.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)