Thứ sáu, 18 Tháng 2 2022
Thủ đô Kyiv vào vùng Cam, vùng Vàng chỉ còn hai tỉnh PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina vào buổi sáng hôm nay, tình hình dịch Covid-19 trong cả nước vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Vùng Đỏ vẫn chỉ có 5 tỉnh, nhưng chưa có dấu hiệu cải thiện, trong khi vùng Vàng đã giảm chỉ còn 2 tỉnh là Poltava và Chernivtsy.

Theo quyết định của Ủy ban Quốc gia về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, thành phố Kyiv đã phải chuyển từ vùng Vàng sang vùng... Read more


Nga, Mỹ cãi vã ở Liên Hiệp Quốc, chỉ trích qua lại về vấn đề Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

TTO - Tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ), Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Nga có thể tấn công Ucraina 'trong vài ngày tới' và lên kế hoạch tạo cớ phát động chiến tranh, trong khi Matxcơva chỉ trích Washington 'châm dầu vào lửa'.

Blinken Anthony 18222

Ngoại... Read more


Trang 2 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)