Chủ nhật, 20 Tháng 2 2022
Tổng thống Zelensky yêu cầu quốc tế đảm bảo an ninh cho Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Ngày 19/2/2022, phát biểu tại Hội nghị An ninh Quốc tế Munich (Đức), Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã lên tiếng yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có sự đảm bảo an ninh cho Ucraina, một khi Ucraina chưa tham gia các liên minh quốc phòng.

Ze HoinghiAnninhMunich 2022
Read more


Xung đột leo thang tại Donbass, OSCE ghi nhận gần 4500 vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn trong ba ngày PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của Reuters, ngày 19/2/2022, các quan sát viên của phái bộ Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã ghi nhận gần 2 nghìn vụ việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực Donbass, Miền Đông Ucraina. Ngày 18/2, số vụ vi phạm được ghi nhận là 1600. Trước đó, ngày 17/2 cũng có 870 vụ việc tương tự được ghi nhận.

Căn cứ vào các con số nói trên, OSCE nhận định xung đột tại khu vực Donbass trong mấy... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)