Thứ tư, 23 Tháng 2 2022
Bắt đầu áp dụng quy chế tình trạng khẩn cấp từ 0:00 ngày 24/2 PDF In
Tin Ukraina

Trong cuộc họp bất thường tối 23/2/2022, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật ban bố quy chế tình trạng khẩn cấp trên toàn lãnh thổ Ucraina, trừ địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk, bắt đầu từ 0:00 ngày 24/2/2022. Văn bản luật mang số hiệu 7108, nhận được sự ủng hộ của 335 đại biểu dự họp. Không có đại biểu nào biểu quyết phản đối hoặc bỏ phiếu trắng về vấn đề này.

Read more


THÔNG BÁO CỦA ĐẠI SỨ QUÁN PDF In
Tin tức cộng đồng

DSQ 20052021 a

Kính gửi:   Các Hội đoàn người Việt Nam toàn UcrainaRead more


Sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn lãnh thổ Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (SNBO) Oleksiy Danilov, cho biết trong một cuộc họp báo được phát trực tiếp trên kênh truyền hình "Ucraina-24", SNBO đã đề nghị Tổng thống Volodymyr Zelensky ban bố quy chế tình trạng khẩn cấp trên toàn lãnh thổ Ucraina, trừ khu vực Donbass.

Danilov...	                  <a href=Read more


12 loại hạt ăn thường xuyên tốt cho tim và ngừa ung thư PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ăn thường xuyên các loại hạt là nhu cầu và sở thích của nhiều người hiện nay. Các loại hạt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ hỗ trợ trái tim khỏe mạnh đến khả năng bảo vệ chống lại bệnh ung thư.

Dưới... Read more


Ngày 23/2: Việt Nam Lần đầu số mắc COVID-19 mới tăng vọt lên 60.355 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch COVID-19 ngày 23/2 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam lần đầu tăng lên hơn 60.000 F0 tại 62 tỉnh, thành phố; Hà Nội tiếp tục nhiều nhất tăng vọt lên gần 7.500 ca; Trong ngày có hơn 15.000 bệnh nhân khỏi.

- Tính từ... Read more


EU hỗ trợ khẩn cấp 1,2 tỷ Euro cho Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Khoản hỗ trợ này nhằm ứng phó nhanh chóng trong tình huống khủng hoảng nghiêm trọng và tăng cường khả năng phục hồi của Ukraine.

Theo trang tin Eurasiareview.com ngày 23/2, EU sẽ cung cấp một khoản hỗ trợ tài chính... Read more


Đức cảnh báo dừng hoàn toàn Dòng chảy phương Bắc 2 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 23/2, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cảnh báo, dự án đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 vận chuyển khí đốt từ Nga sang Đức qua biển Baltic có thể bị dừng hoàn toàn.

Read more


Vấn đề Ukraine: Mỹ trừng phạt những ai ở Nga? Nhật Bản sẽ chung tay? Ngoại trưởng G7 ra tuyên bố PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố "đợt đầu tiên" các lệnh trừng phạt chống lại Nga sau khi Moscow công nhận độc lập và triển khai quân đội tới các khu vực ly khai Lugansk và Donetsk ở miền Đông Ukraine.

Read more


Căng thẳng Nga-Ukraine: EU hành động PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22/2, 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) nhất trí thông qua gói biện pháp trừng phạt mới đối với Nga sau khi Moscow chính thức công nhận nền độc lập của 2 vùng ly khai Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraine.

Read more


Tổng thống Mỹ điều quân khẩn cấp đến Baltic, tung 'đòn' đầu tiên vào Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22/2, một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc tiết lộ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã điều động 800 binh sĩ và 20 trực thăng AH-64 Apache đến khu vực Baltic, trong bối cảnh căng thẳng Ukraine-Nga đang leo thang.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)