BlogCHUYENMUCTUOITRE PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 4 2010 14:29
TUỔI TRẺ HỌC ĐƯỜNG
Trăn trở với lương nhà giáo
17.11.2017 |
Điều kiện sống của người dân ngày càng được nâng cao nhưng đời sống của giáo viên vẫn bấp bênh, không an tâm để làm hết chức phận của mình Sáng 17-11, Thường trực Thành ủy, UBND TP HCM đã có buổi gặp gỡ với gần 300 nhà giáo tiêu biểu, nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2017). Đứng trên bục giảng vẫn lo đau đáu Tại buổi gặp gỡ, nhiều nhà giáo đã bày tỏ tâm tư về nghề, về mức lương hiện nay chưa khiến người thầy yên tâm đứng trên bục giảng. TS Huỳnh Công Minh, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, chia sẻ: Giáo dục ngày càng phát triển nhưng chưa vững bền, giáo viên chúng ta làm cái gì cũng hay nhưng hỏi có sống được bằng lương hay không thì rất khó trả lời. "Người thầy mà đứng...
Những tin liên quan :


ĐỜI SỐNG TRẺ
Đây là lý do vì sao bạn nên uống dầu oliu khi bụng rỗng
20.11.2017 |
Dầu ô liu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đa lượng, axit béo và vitamin. Đây là một thực phẩm rất có giá trị cho sức khoẻ của chúng ta. Chỉ cần thường xuyên uống một muỗng canh dầu ô liu khi bụng rỗng, bạn sẽ thấy được những lợi ích sức khỏe sau. Ảnh: Shutterstock Chữa lành đại tràng: Dầu ôliu bảo vệ tế bào khỏi bị hư hỏng dẫn đến ung thư. Nó cũng cải thiện hoạt động của đại tràng và cung cấp cứu trợ táo bón. Ảnh: Depositphotos. Tốt cho làn da, tóc, móng tay và xương: Dầu ô liu cũng có lợi đối với da, móng và tóc. Nó làm mềm, sửa chữa, nuôi dưỡng, dưỡng ẩm và thúc đẩy sự phát triển của móng tay và tóc. Chúng ta có thể sử dụng dầu ô liu làm mặt nạ da hoặc tóc nhưng nó sẽ...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)