Putin trả lời Tân Hoa Xã: Vì Nga - Trung Quốc đã coi nhau như đồng minh thân cận... PDF. In
Thứ năm, 23 Tháng 6 2016 02:56

Theo thông tấn Nga Tass, Tổng thống Vladimir Putin vừa có cuộc trả lời phỏng vấn với hãng Tân Hoa xã của Trung Quốc ngay trước thềm chuyến công du Bắc Kinh dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 24 đến ngày 25/6 tới đây.

putin tham trung quoc QIIT

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Tân Hoa xã rằng hợp tác giữa Moscow và Bắc Kinh trong các vấn đề quốc tế là thành tố quan trọng trong ổn định toàn cầu.

"Ngày nay, thực tế là hợp tác giữa Nga và Trung Quốc trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế đã góp phần tạo sự ổn định cho các công việc mang tính chất toàn cầu. Bên cạnh những hợp tác chung giữa Nga và Trung Quốc trong tổ chức Hợp tác Thượng Hải, chúng ta còn hợp tác trong khối BRICS - tổ chức mà Moscow và Bắc Kinh cùng nỗ lực xây dựng cũng như trên diễn đàn Liên Hợp Quốc". - ông Putin nói.

"Để tôi nhắc lại bạn (Tân Hoa xã) về tuyên bố của Chủ tịch Trung Quốc tại lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Liên Hợp Quốc đó là kêu gọi giải quyết mọi vấn đề tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, dựa trên luật pháp quốctế.

Hơn nữa, Chủ tịch Trung Quốc cũng là một trong số ít các nhà lãnh đạo tuyên bố sẵn sàng giúp đỡ giải quyết các vấn đề còn đang tranh cãi bằng các đề nghị cụ thể. Rõ ràng, cách tiếp cận như vậy đã giúp chúng ta (Nga và Trung Quốc) đoàn kết, thống nhất trong các vấn đề quốc tế, không chỉ trong bối cảnh địa chính trị của hai nước chúng ta". - Tổng thống Nga nhấn mạnh.

"Tôi không do dự khi nhớ lại rằng chính Liên Xô cũ là nước thực hiện mọi nỗ lực để Trung Quốc có được chỗ đứng trong số các thành viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc. Chúng tôi lưôn tin rằng đó là vị trí của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Giai đoạn hiện nay, chúng ta vui mừng khi điều đó đã xảy ra, điều đó được thể hiện qua quan điểm của Nga - Trung về nhiều vấn đề quốc tế, như các nhà ngoại giao đã nói, chúng ta có nhiều tương đồng.

Trong khi đó, sự tương đồng của hai nước lại được hỗ trợ, thể hiện bằng các hợp tác chung vững chắc, trong đó có các nỗ lực về cấp độ kỹ thuật.

Chúng ta thường xuyên có những cuộc tiếp xúc, trao đổi, tư vấn chung về các vấn đề toàn cầu, khu vực. Chính vì chúng ta coi nhau như những đồng minh thân thiết, nên, lẽ tự nhiên, chúng ra luôn lắng nghe đối tác của nhau, cùng nhau có trách nhiệm với những lợi ích của nhau". - Thông tấn Tass dẫn lời ông Putin cho hay.

Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Nga Putin sẽ bắt đầu vào ngày mai. Chuyến công du của nhà lãnh đạo Nga đến Trung Quốc lần này diễn ra trong bối cảnh Nga vẫn đang tiếp tục phải đối đầu với những chống phá và trừng phạt của phương Tây.

Trong khi đó, tại khu vực châu Á Thái Bình Dương cũng đang tồn tại nhiều vấn đề gây quan ngại cho dư luận quốc tế, đặc biệt là tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông, Hoa Đông và căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Cách đây không lâu, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga cũng đã ra tuyên bố nhắc lại lập trường của Moscow đối với vấn đề tranh chấp ở Biển Đông, trong đó, Nga nhấn mạnh việc không ủng hộ quốc tế hóa vấn đề tranh chấp Biển Đông, đồng thời cho rằng các nước ngoài khu vực không nên can thiệp vào vấn đề của khu vực.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga khi ấy được phát đi trong bối cảnh có nhiều dự đoán nói rằng toà án trọng tài quốc tế PCA chuẩn bị ra phán quyết, trong đó nội dung có thể bất lợi cho các tuyên bố đòi hỏi chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông.

Theo Viettimes

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)