Giá điện tăng 25% PDF. In
Thứ tư, 01 Tháng 3 2017 12:47

Dien sinhhoat

Từ ngày hôm nay, 1/3/2017, giá điện dân dụng tại Ukraina đã tăng thêm 25%. Trước đây, 100 kW·h đầu tiên có giá 71,4 grivna, mỗi Kilowatt tiếp theo được tính giá 1,29 grivna, còn từ nay, giá 100 kW·h đầu tiên sẽ là 90 grivna và những Kilowatt sau đó sẽ có giá 1,68 grivna.

Việc tăng giá lần này là bước cuối cùng trong lộ trình tăng giá điện theo quyết định số 220 của Ủy ban Nhà nước Ukraina về điều phối thị trường năng lượng. Trước đó, năm 2014, giá 300 kW·h điện chỉ có 110 grivna, còn từ nay sẽ là 426 grivna.

Theo giải thích của Ủy ban, trước đây điện dân dụng được nhà nước bù giá bằng tiền thu từ điện sản xuất giá cao. Còn từ bây giờ, mọi đối tượng sử dụng năng lượng phải trả tiền theo mức giá được hạch toán trên cơ sở kinh tế.

Theo phân tích của giới chuyên môn, việc chiếu sáng trong các hộ gia đình bằng đèn bóng đốt 75 Wt tại hành lang, phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà tắm và bếp, trung bình một tháng tiêu tốn 65,2 kWt điện.

Những thiết bị, đồ dùng gia đình sử dụng nhiều điện nhất là: tủ lạnh, bếp điện (nếu có), lò vi sóng, máy giặt, lò nướng, ấm điện, máy pha cà phê… Ngoài ra, mỗi gia đình còn sử dụng ti-vi, máy tính, điều hòa, bàn là, máy hút bụi, dàn âm thanh… Tuy nhiên, tất cả các thiết bị, đồ dùng này có thể khác nhau về mức độ sử dụng năng lượng, phụ thuộc vào hãng sản xuất, năm sản xuất và công nghệ tiết kiệm điện được áp dụng.

Đức Anh. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)