Ukraina có thể bãi bỏ Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Quốc tế Lao động 1/5 PDF. In
Thứ tư, 01 Tháng 3 2017 13:07

TTQH - Viện tưởng niệm quốc gia - cơ quan soạn thảo gói đạo luật về bài trừ Chủ nghĩa Cộng sản - mới đề xuất “đổi mới” lịch của Ukraina, bãi bỏ một số ngày lễ được cho là có liên quan đến Cộng sản.

Hoa cuahang

Theo lời người đứng đầu Viện tưởng niệm quốc gia Ukraina - ông Vladimir Viatrovich, lịch hiện hành của Ukraina vẫn còn những “tàn dư của thời trước”. Vì vậy, cơ quan này đề nghị bãi bỏ một số kỳ nghỉ lễ bị cho là có liên quan đến Chủ nghĩa Cộng sản - cụ thể là Quốc tế Phụ nữ 8/3 (nghỉ một ngày) và Quốc tế Lao động 1/5 (nghỉ hai ngày - mùng 1 và 2 tháng 5).

Ông Viatrovich cũng cho rằng, nên bãi bỏ thông lệ nghỉ bù (nếu ngày lễ rơi vào thứ bảy hoặc chủ nhật), ngoại trừ dịp Tết Dương lịch, Giáng sinh và Phục sinh.

Bù lại, ông Viatrovich đề xuất lấy ngày mùng 9 tháng 3 làm ngày nghỉ chính thức - Ngày tưởng niệm đại thi hào Taras Shevchenko.

Dự luật “Về các ngày lễ cấp nhà nước của Ukraina” đã được Viện tưởng niệm quốc gia soạn thảo. Tuy nhiên, vì chưa được Quốc hội thông qua nên tạm thời ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay vẫn là ngày nghỉ chính thức.

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)