Sau 1 năm, Bộ Tài chính lại muốn sửa cả loạt Luật thuế PDF. In
Chủ nhật, 23 Tháng 4 2017 00:00

 Bộ Tài chính đang muốn sửa Luật Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, tiêu thụ đặc biệt và thuế tài nguyên.

Mới đây, ãnh đạo Bộ Tài chính đã giao Vụ Chính sách thuế chủ trì, phối hợp cùng Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá toàn diện về các chính sách thuế hiện hành đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa và các đối tượng khác, làm cơ sở hoàn thiện trình Bộ Tài chính nội dung sửa đổi, bổ sung cơ chế, chính sách ưu đãi thuế dự kiến đưa vào dự thảo Luật sửa 5 Luật về thuế trình Quốc hội.

091758-2
Bộ Tài chính muốn sửa đổi hàng loạt chính sách thuế

 Để làm cơ sở xây dựng nội dung sửa đổi các luật thuế, Bộ Tài chính đã tiến hành họp với các đơn vị chức năng của Bộ như Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Vụ Chính sách Thuế,... và cục Thuế Hà Nội, TP HCM, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nam.

Qua đó, Bộ Tài chính giao Tổng cục Thuế là đơn vị báo cáo những nội dung vướng mắc, kiến nghị sửa đổi Luật trên cơ sở tổng hợp những nội dung vướng mắc của các Cục thuế địa phương và công tác quản lý thuế tại tổng cục.

Cách đây 1 năm, vào 6/4/2016, trên cơ sở đề xuất của Bộ Tài chính, Chính phủ, Quốc hội thông qua Luật số 106/2016/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật quản lý thuế và có hiệu lực thi hành từ 1/7/2016./.

Theo L.Bằng (Vietnamnet)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)