Cho phép kết án vắng mặt cựu Tổng thống Victor Yanukovich PDF. In
Thứ năm, 29 Tháng 6 2017 11:31

Tòa án quận Obolon, thành phố Kiev, ngày hôm nay (29/6/2017) đã ra quyết định cho phép xét xử và kết án vắng mặt cựu Tổng thống Victor Yanukovich.

Yanukovich 2017
Cựu Tổng thống Victor Yanukovich

Chủ tọa phiên tòa cho biết, trước đó, phía công tố đã đề nghị Tòa án ấn định một hình thức xét xử đặc biệt đối với cựu Tổng thống đang chạy trốn, trong khi phía bào chữa phản đối xét xử vắng mặt, với lý do việc bị cáo vắng mặt là chính đáng. Theo luận điểm của các luật sư, Victor Yanukovich không thể đến dự phiên tòa, vì sự xuất hiện của ông ấy được cho là có thể gây nguy hiểm đối với tính mạng.

Chủ tọa phiên tòa giải thích, theo luật tố tụng Ukraina, tòa án có thể tiến hành xét xử vắng mặt trong trường hợp bị cáo cố tình trốn tránh tiếp xúc với các cơ quan quyền lực và bị phát lệnh truy nã quốc tế.

Quyết định xét xử vắng mặt cựu Tổng thống Victor Yanukovich không được phép kháng nghị.

Vào buổi sáng ngày hôm nay, phía bào chữa đã thông báo cựu Tổng thống không thể đến tòa án tại Liên bang Nga để dự phiên xét xử của tòa án Ukraina (theo hình thức trực tuyến).

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, ngày 28/11/2016, Viện trưởng Viện tổng công tố Ukraina Yuri Lutsenko thông báo cựu Tổng thống Victor Yanukovich chính thức bị quy tội tình nghi phản bội Tổ quốc.

Ngày 15/12/2016, Tòa án quận Pechersky (Kiev) ban hành lệnh bắt giữ cựu Tổng thống và dẫn giải đến tòa.

Ngày 20/1/2017, Tòa án tiếp tục ban hành quyết định cho phép điều tra vắng mặt đối với cựu Tổng thống Yanukovich về tội danh “phản bội Tổ quốc”.

Ngày 14/3/2017, Viện tổng công tố chuyển bản cáo trạng cho tòa án. Theo đó, cựu Tổng thống Victor Yanukovich bị tình nghi phạm tội hình sự theo phần 1 điều 111 (tội phản bội Tổ quốc), phần 5 điều 27 và phần 3 điều 110 (tiếp tay cho hành động tội phạm nhằm thay đổi biên giới quốc gia và lãnh thổ Ukraina), phần 5 điều 27, phần 2 điều 437 Bộ luật Hình sự Ukraina (tiếp tay xâm lược).

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)