40% dân số Ukraina ủng hộ quy chế thị thực với Nga PDF. In
Thứ năm, 29 Tháng 6 2017 13:19

Biengioi10-3

Theo kết quả điều tra ý kiến xã hội do nhóm “Rating” thực hiện gần đây, ý tưởng áp dụng quy chế thị thực nhập cảnh đối với công dân Nga nhận được sự ủng hộ của 40% dân số Ukraina. Trong khi đó, khoảng một nửa số người tham gia cuộc điều tra phản đối điều này.

10% còn lại không xác định được liệu quy chế thị thực với Nga có thực sự cần thiết hay không.

Thực tế cần ghi nhận là trong mấy tháng gần đây tỷ lệ người Ukraina ủng hộ việc thực hiện quy chế thị thực với Nga đã tăng lên. Nhiều nhất trong số này là dân Miền Tây, người sống ở vùng nông thôn và người trẻ tuổi.

Trong lúc này, đại bộ phận dân số Ukraina cho rằng cần hạn chế quan hệ kinh tế với Nga và chỉ có khoảng 30% không phản đối nếu quan hệ kinh tế Ukraina-Nga tăng lên hoặc không giảm.

Cách đây không lâu, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraina Aleksandr Turchinov đã tuyên bố sẽ lấy mẫu sinh trắc học của công dân Nga nhập cảnh vào Ukraina.

Về phần mình, Nga tuyên bố sẵn sàng đáp trả các quyết định của Ukraina bằng biện pháp tương đương.

Thanh Huyền. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)