Ukraina tập trung phát triển vũ khí công nghệ cao PDF. In
Thứ sáu, 21 Tháng 7 2017 13:45

Poroshenko 10102015
Ảnh minh họa

Tổng thống Petro Poroshenko ghi nhận tầm quan trọng của những sáng chế kỹ thuật mới được áp dụng để thiết kế và sản xuất vũ khí công nghệ cao của Ukraina. Ông nói về điều này tại buổi lễ tại trường Đại học Bách khoa Quốc gia Kiev, tổ chức nhân dịp ký phê chuẩn luật về Quỹ hiệu quả sử dụng năng lượng, hôm 19/7/2017.

Tổng thống bày tỏ sự biết ơn đối với các nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho ngành công nghiệp quốc phòng của Ukraina. Cụ thể, lĩnh vực quan trọng được đặt lên hàng đầu hiện nay là chiến tranh vô tuyến điện tử, sản xuất radar, thiết bị bay không người lái, thiết bị liên lạc bí mật, hệ thống bảo vệ và giải mã thông tin…

“Mỗi lĩnh vực nói trên đều có sự đóng góp đặc biệt của trường (Đại học Bách khoa Kiev). Nhiều ứng dụng đã được đưa vào sản xuất và áp dụng vào những công nghệ cụ thể”, - ông nói và nhấn mạnh rằng tất cả những sáng chế mới này đều được huy động để bảo vệ chủ quyền của Ukraina.

Tổng thống cũng tuyên bố rằng “còn nhiều sáng chế đặc biệt nữa mà chúng ta chưa thể nói công khai, nhưng đã bắt đầu hoạt động ở mức tương đương những thiết bị tiên tiến nhất trên thế giới”.

Thanh Huyền. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)