Những lo ngại về bệnh lao kháng thuốc gia tăng tại Ukraine PDF. In
Thứ tư, 28 Tháng 3 2018 21:08

Một trong những quốc gia đang phải vật lộn đối phó với căn bệnh lao kháng thuốc là Ukraine - nơi hiện có khoảng 3.000 người mắc bệnh lao.

lao280318-1522222819464443545349

Bệnh lao được coi là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới. Trong khi những nỗ lực tìm ra phương pháp chữa đang có những bước tiến nhất định, sự gia tăng của các dòng vi khuẩn kháng thuốc lại đang đặt ra những thách thức mới. Một trong những quốc gia đang phải vật lộn đối phó với căn bệnh này là Ukraine. 

Chị Olha Klymenko, nhà hoạt động vì bệnh nhân lao, cho biết: "Chúng tôi không biết được những ai xung quanh bị mắc bệnh lao. Bệnh lây lan nhanh chóng là bởi nhiều người còn không ý thức được mình đang mắc bệnh".

Chỉ cần người mắc bệnh lao hắt hơi, ho hay thở bằng đường miệng là đã có thể truyền vi khuẩn chứa bệnh lao ra không khí. Có những người hợp người bệnh không được phát hiện sớm bởi các triệu chứng lao giống như các trường hợp ho và cảm cúm thông thường.

Những người mắc bệnh lao thường được đưa đến một bệnh viện riêng ở Kiev, nơi họ được cách ly và điều trị cho đến khi hết hẳn các triệu chứng bệnh. Tại đây có cả những bệnh nhân đã ở dạng lao kháng thuốc và cả những em nhỏ bị lây lao từ bố mẹ. 

Theo VTV.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)