Mỹ tháo bỏ lệnh cấm bay đến Kharkov PDF. In
Thứ sáu, 26 Tháng 10 2018 09:12

TTQH - Ngày 18/10/2018, Cơ quan An ninh Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ra thông báo bãi bỏ lệnh cấm bay đến một số thành phố của Ukraina - Kharkov, Dnepr và Zaporogie. Cơ quan báo chí Sân bay quốc tế Kharkov đưa tin.

Sanbay gaiU

Lệnh cấm bay đến Miền Đông Ukraina đã được Chính phủ Mỹ ban hành năm 2014, sau khi xảy ra thảm họa máy bay Boeing MH17 của Malaysia khiến gần 300 người thiệt mạng tại khu vực Donbass. Tuy nhiên, trên thực tế, các hãng hàng không Mỹ đã ngừng toàn bộ các chuyến bay đến Ukraina từ năm 2005 và cũng không có kế hoạch mở các đường bay đến các thành phố lớn của Ukraina trong thời gian sắp tới.

Mặc dù vậy, việc Mỹ bãi bỏ lệnh cấm bay đến Miền Đông Ukraina vẫn có thể dẫn đến những thay đổi nhất định trong hoạt động hàng không tại Ukraina. Bởi vì quyết định này có thể gây ảnh hưởng đến lệnh cấm bay đến Miền Đông Ukraina của các nước khác, như Anh, Pháp và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (OAE).

Đối với Kharkov, lệnh cấm bay nói trên đã làm gián đoạn các chuyến bay của hàng không OAE được thực hiện đều đặn trước đó: Kharkov-Dubai bay ba lần một tuần từ và Kharkov-Sharjah hai lần một tuần. Hy vọng việc chính quyền Mỹ bãi bỏ lệnh cấm bay đến Miền Đông Ukraina sẽ giúp nối lại các tuyến bay này và khuyến khích các hãng hàng không nước ngoài mở những tuyến bay mới đến Kharkov.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)