Hoạt động tình nghĩa luôn là mảng công tác quan trọng của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov PDF. In
Thứ sáu, 08 Tháng 3 2019 13:24

emblemhoi

Tại cuộc họp Ban chấp hành mở rộng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, ngày 5/3/2019, ông Nguyễn Văn Hữu - Phó chủ tịch Hội, phụ trách Quỹ Nghĩa Tình - đã báo cáo về hoạt động của Quỹ trong khoảng thời gian một năm vừa qua. Theo đó, Quỹ đã phát huy hiệu quả vai trò của mình trong công tác cộng đồng, cùng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov thực hiện tốt mảng hoạt động từ thiện, điển hình là việc thăm hỏi, động viên những gia đình trong cộng đồng gặp rủi ro, có người qua đời hoặc đau ốm, tai nạn, mất khả năng lao động.

Trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 vừa qua, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã đến thăm một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, chuyển quà của Quỹ Nghĩa Tình và Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, chúc bà con sang Năm mới được mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Theo chủ trương của Ban lãnh đạo Hội, hoạt động tình nghĩa tiếp tục là một mảng công tác quan trọng của Hội người Việt Nam trong thời gian tới. Hội cũng đề nghị các tổ chức hội đoàn và bà con cộng đồng hợp tác, cùng chung tay với Hội để thực hiện tốt công việc chung.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov gửi lời cảm ơn chân thành đến các tổ chức và cá nhân đã ủng hộ Quỹ Nghĩa Tình trong dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua, gồm:

1. Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina: 10.000 grivna.

2. Đạo tràng chùa Trúc Lâm Kharkov: 2.000 grivna.

3. Ông bà Huy Hùng: 2.000 grivna.

4. Ông Đỗ Mạnh Quân: 2.000 grivna.

5. Ông Đinh Văn Hào: 500 grivna.

6. Ông Nguyễn Chí Hải: 500 grivna.

Chủ tịch Hội Trần Đức Tựa cảm ơn các tập thể và cá nhân trong cộng đồng, vì trong thời gian khá dài ông vắng mặt tại Kharkov, mọi công việc chung vẫn được triển khai đầy đủ, đạt kết quả cao. Điều quan trọng nhất là cộng đồng ta tại Kharkov vẫn luôn là một tập thể đoàn kết, thống nhất, mặc dù đời sống và hoạt động kinh doanh của bà con còn không ít khó khăn.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đặt quyết tâm thực hiện đầy đủ kế hoạch hoạt động năm 2019 đã được thông qua, giữ vững sự ổn định của cộng đồng người Việt tại Kharkov; phối hợp với Đại sứ quán và các hội đoàn người Việt Nam ở các địa phương khác để tổ chức thành công những hoạt động chung ở quy mô toàn Ucraina.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)