Ucraina đơn giản hóa thủ tục xét cấp visa lao động dài hạn cho người nước ngoài PDF. In
Thứ sáu, 08 Tháng 3 2019 19:50

Từ nay, công dân nước ngoài ở Ucraina có nhu cầu xin visa lao động dài hạn sẽ không cần phải ra khỏi lãnh thổ Ucraina và nhập cảnh trở lại như trước đây, chỉ cần nộp hồ sơ và nhận visa tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Ucraina.

 Visa Ukaraina

Ảnh minh họa

Trong phiên họp ngày 6/3/2019, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định cho phép đơn giản hóa thủ tục xét cấp visa dài hạn cho người nước ngoài có nguyện vọng làm việc lâu dài tại Ucraina. Cổng thông tin điện tử của Chính phủ Ucraina đưa tin.

Cụ thể, những công dân nước ngoài đang có mặt tại Ucraina, nếu có nhu cầu xin visa lao động dài hạn, có thể nộp hồ sơ và nhận visa tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Ucraina, mà không bắt buộc phải xuất cảnh ra khỏi lãnh thổ Ucraina và nhập cảnh trở lại như quy định trước đây.

Chính phủ hy vọng sự thay đổi này sẽ giúp Ucraina tăng sự hấp dẫn đối với nhân công trình độ cao, trong đó bao gồm các thành viên độc lập của Hội đồng quan sát các doanh nghiệp nhà nước.

Như tin đã đưa, từ ngày 1/1/2019, Ucraina đã bãi bỏ chế độ cấp visa tại cửa khẩu các sân bay quốc tế.

Đức Anh. Theo báo “Sự thật Ucraina”.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)