Tổng thống Poroshenko: Năm 2023 Ucraina sẽ nộp đơn gia nhập EU và NATO PDF. In
Thứ ba, 19 Tháng 3 2019 15:36

Trong một cuộc nói chuyện với người dân Kiev, ngày 18/3/2019, Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố, đến năm 2023 Ucraina sẽ đủ điều kiện để nộp đơn gia nhập Liên minh châu Âu (EU) và Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Poroshenko 29012019

Ông quả quyết rằng, điều hoàn toàn thực tế là đến năm 2023 có thể bắt đầu quá trình đàm phán cụ thể, để Ucraina nhận được Kế hoạch hành động gia nhập NATO.

Ông cho biết, vấn đề này có thể được đề cập đến ngay trong Hội nghị thượng đỉnh NATO tại London vào cuối năm nay. Ông cũng thông báo đã viết về điều này trong bức thư gửi Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cách đây không lâu.

Tổng thống Poroshenko tuyên bố, Ucraina gia nhập các tổ chức lớn này với tư cách là quốc gia đứng đầu khu vực và là nước đã gia tăng đáng kể vị thế của NATO ở phía Đông.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Ucraina không chỉ đang bảo vệ mình, mà còn bảo vệ cả nền văn minh châu Âu trước sự xâm lược của Nga.

Tổng thống Poroshenko tuyên bố, con đường của Ucraina đến với hòa bình chỉ có thể được thực hiện thông qua phát triển quân đội, hiện đại hóa các chương trình quân sự. Ông hứa, nếu tái đắc cử nhiệm kỳ hai, ông sẽ tập trung phát triển vũ khí tên lửa.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)