Ucraina bị đánh giá thấp về chỉ số hạnh phúc PDF. In
Thứ năm, 21 Tháng 3 2019 07:13

Theo bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc các quốc gia trên thế giới, do Tổ chức phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (United Nations Sustainable Development Solutions Network) xác lập hàng năm, Ucraina hiện đứng ở vị trí 133 trong tổng số 156 nước, với điểm số trung bình 4,33. So với bảng xếp hạng năm ngoái, Ucraina đã thăng 5 bậc. Đứng trước và sau Ucraina là hai quốc gia châu Phi - Chad và Ethiopia.

NguoiU-coU
Ảnh minh họa

Đứng đầu bảng xếp hạng là Phần Lan, với điểm số trung bình 7,76. Vị trí thứ hai và thứ ba thuộc về hai nước láng giềng của Phần Lan - Đan Mạch (7,6 điểm) và Na Uy (7,55 điểm).

Thụy Sỹ đứng ở vị trí thứ sáu, với 7,48 điểm. Canada ở vị trí thứ chín (7,27 điểm). Đức - vị trí thứ 17 (6,98 điểm). Nga ở vị trí thứ 68 (5,64 điểm), giữa Pakistan và Philippines. So với năm ngoái, nước Nga đã bị tụt 9 bậc (từ vị trí 59, với 5,81 điểm).

Trong số các nước thuộc Liên Xô cũ, vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng năm nay thuộc về Uzbekistan (6,17 điểm, xếp thứ 41). Moldova ở vị trí 71 (5,53 điểm), nằm giữa Serbia và Lybia. Belarus ở vị trí 81 (5,32 điểm), giữa Malaysia và Hy Lạp. Armenia ở vị trí 116 (4,56 điểm), Gruzia - 119 (4,51 điểm).

Đứng cuối bảng xếp hạng là Nam Sudan - 2,83 điểm, thứ 156.

Những yếu tố được các chuyên gia Liên Hiệp Quốc lấy để đánh giá chỉ số hạnh phúc của các quốc gia trên thế giới gồm: GDP bình quân đầu người, tuổi thọ trung bình của người dân, mức độ hào phóng, chế độ bảo trợ xã hội, tự do và mức ảnh hưởng của tham nhũng đối với những quyết định quan trọng trong cuộc sống con người. Các chỉ số này được đánh giá theo thang điểm 10, sau đó cộng lại và chia đều, lấy điểm số trung bình.

Đức Anh. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)