Nhóm G7 cảnh báo Ucraina về chiều hướng phát triển phong trào chính trị cực đoan trong nước PDF. In
Thứ bảy, 23 Tháng 3 2019 09:02

Đại sứ các nước thuộc nhóm G7 đã gửi một bức thư cho Bộ trưởng Nội vụ Ucraina Arsen Avakov, với nội dung cảnh báo các cơ quan quyền lực Ucraina về nguy cơ xảy ra các hành động cực đoan có liên quan đến chính trị tại nước này. Đài phát thanh Tự Do đưa tin.

G7

Theo tin của Đài phát thanh Tự Do, bức thư của Đại sứ các nước: Canada, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản, Anh và Mỹ gửi Bộ trưởng Nội vụ Ucraina Arsen Avakov, viết ngày 15/3/2019, bày tỏ rõ sự quan ngại về chiều hướng phát triển các phong trào chính trị cực đoan tại Ucraina và hành động bạo lực do họ gây ra.

Các Đại sứ nhóm G7 nhấn mạnh, các tổ chức chính trị cực đoan tại Ucraina đang gây lo lắng cho người dân, làm mất vai trò của cảnh sát Ucraina trong việc đảm bảo an ninh cho bầu cử, gây tổn hại uy tín của Chính phủ Ucraina trên trường quốc tế cũng như trong nước.

Bức thư được viết bằng hai ngôn ngữ - tiếng Anh và tiếng Ucraina - đã được gửi đến Bộ Nội vụ Ucraina ngay trong ngày 15/3/2019.

Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Ucraina - ông Artem Shevchenko - khẳng định rằng Bộ trưởng Avakov đã nhận được bức thư này.

Nhà báo Christopher Miller cho rằng, đại diện các nước G7 có ý nhắc nhở về hoạt động của hai tổ chức: “Quân đoàn quốc gia” và “Tự vệ quốc gia”.

Trước đó, Đại sứ quán Mỹ tại Ucraina đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ xảy ra bạo lực trong các cuộc mít tinh của hai tổ chức nói trên, dự kiến sẽ diễn ra trong ngày 23/3/2019 tại Kiev.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)