Thông báo về việc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2019 tại Kharkov PDF. In
Thứ năm, 04 Tháng 4 2019 10:26

BannerGioToHungVuong2019

Theo thông lệ hàng năm, cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov sẽ tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, dâng hương tưởng nhớ công lao các vị Vua Hùng có công dựng nước, vào dịp Lễ Hội Đền Hùng - ngày đã được tôn vinh là Ngày Quốc Tổ của toàn dân tộc Việt Nam.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Kharkov năm nay sẽ diễn ra vào hồi 17h00 ngày thứ bảy, 13.04.2019, tức ngày mùng 9 tháng Ba năm Kỷ Hợi, tại Làng Thời Đại. Buổi lễ do Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov chủ trì, tổ chức theo văn bản hướng dẫn của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Dự kiến Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay sẽ có sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, các hội đoàn, doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân trong cộng đồng.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov trân trọng kính mời đại diện các tổ chức hội đoàn, các doanh nghiệp, cụm dân cư và bà con cộng đồng thu xếp thời gian, sắm sửa hương hoa, lễ vật, tới dự buổi lễ, để thể hiện sự đoàn kết dân tộc, cùng thành kính dâng lên tưởng nhớ Anh linh các Vua Hùng.

Những tổ chức, cá nhân tham gia buổi lễ có nhu cầu được giúp đỡ chuẩn bị lễ vật, đề nghị liên hệ với ông Nguyễn Văn Quynh - Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, đại diện Ban tổ chức. Điện thoại: +380633273494.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)