Buổi lao động công ích đầu tiên trong năm 2019 của cộng đồng người Việt tại Kharkov PDF. In
Chủ nhật, 07 Tháng 4 2019 06:14

Với mục đích bảo vệ môi trường, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, ngày mùng 6 tháng 4 năm 2019, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức một buổi lao động công ích đầu tiên trong năm 2019, hưởng ứng phong trào “Mùa Xuân Xanh” do chính quyền thành phố Kharkov phát động.

IMG 2809

Lao động công ích là một trong những nhiệm vụ được lãnh đạo cộng đồng người Việt tại thành phố Kharkov đưa vào kế hoạch hoạt động hàng năm. Đây đồng thời cũng là hoạt động nhằm xây dựng hình ảnh con người Việt Nam thân thiện, hòa đồng trong mắt chính quyền và người dân nước bạn.

Địa điểm lao động năm nay vẫn là khu phố Niuton quen thuộc (khu vực đã được cộng đồng ta tham gia dọn dẹp trong nhiều năm qua). Công việc chủ yếu dọn sạch các vỏ chai, nilon, rác nhựa tổng hợp… Nhờ thời tiết thuận lợi, buổi lao động đã thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên cùng đại diện các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng. Người tham gia lao động được Hội người Việt Nam bố trí xe đưa đón và trang bị các dụng cụ cần thiết phục vụ cho công việc.

IMG 2875

Điều đặc biệt đáng mừng nhất là dường như công sức của cộng đồng người Việt Nam qua các buổi lao động đã tạo được những hiệu ứng nhất định - giờ đây, ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan sống của người dân khu vực phố Niuton đã ngày một tiến bộ. Khu phố dường như mang một màu áo khác. Nhiều nhà cao tầng được xây dựng mới, các khu vui chơi công cộng được quy hoạch lại và rác thải bừa bãi đã không còn nhiều như những năm trước đây.

Việc tham gia lao động công ích, góp phần bảo vệ môi trường không những giúp cho cảnh quan xung quanh chúng ta thêm tươi mới, mà còn thể hiện trách nhiệm của con người đối với thiên nhiên, với mảnh đất mà ta đang sinh sống - với quê hương thứ hai của nhiều người Việt Nam, nâng cao uy tín của cộng đồng người Việt Nam trong mắt người dân Ucraina, tạo đà hội nhập sâu rộng và bền vững trong tương lai. Hi vọng rằng, trong thời gian tới các bạn trẻ sẽ tiếp tục duy trì và phát huy ý thức bảo vệ môi trường và thu hút được nhiều hơn nữa sự tham gia của các thành viên trong cộng đồng người Việt đang sống, học tập tại Kharkov.

IMG 2810

IMG 2817

IMG 2819

IMG 2823

IMG 2826

IMG 2828

IMG 2836

IMG 2837

IMG 2845

IMG 2853

IMG 2857

IMG 2863

IMG 2867

IMG 2876

IMG 2879

IMG 2885

IMG 2888

IMG 2890

IMG 2893

IMG 2896

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)