Tổng thống Poroshenko sẽ tham gia tranh luận trên truyền hình PDF. In
Thứ ba, 09 Tháng 4 2019 05:30

Đương kim Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko - một trong hai ứng cử viên lọt vào vòng hai bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ tới - sẽ có mặt tại buổi tranh luận trực tiếp với đối thủ của mình - danh hài Vladimir Zelenskiy - ngày 19/4/2019 trên Kênh truyền hình Xã hội, theo đúng quy định của luật bầu cử.

Порошенко-Зеленский

Trên đây là tuyên bố của người phát ngôn văn phòng vận động tranh cử của ông Poroshenko - Oleg Medvedev - cho biết tại một cuộc họp báo hôm 8/4/2019.

“Luật bầu cử không nói về việc tổ chức tranh luận trên sân vận động. Luật quy định: các ứng cử viên phải tham gia tranh luận trực tiếp trên Kênh truyền hình Xã hội, và yêu cầu của luật pháp được coi là ưu tiên hàng đầu”, - ông nói.

Tuy nhiên, ông Medvedev cũng tuyên bố rằng Tổng thống Poroshenko có thể đến sân vận động Olympic vào ngày 19/4/2019, nhưng chỉ trong khoảng thời gian không bị bó buộc với việc thực hiện trách nhiệm tham gia tranh luận trực tiếp trên truyền hình, như Luật bầu cử Tổng thống Ucraina quy định.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)