Thủ tướng Groisman tuyên bố tham gia tranh cử vào Quốc hội PDF. In
Thứ hai, 15 Tháng 4 2019 10:16

Trong chương trình truyền hình trực tiếp trên kênh ICTV, tối 14/4/2019, Thủ tướng Ucraina Vladimir Groisman đã khẳng định sẽ tham gia tranh cử vào Quốc hội tại kỳ bầu cử Quốc hội mùa thu năm nay.

Groisman 05032019

Ông bày tỏ tin tưởng rằng, không sớm thì muộn, bầu cử Quốc hội sẽ diễn ra trong năm nay và khoảng thời gian giữa bầu cử Tổng thống và bầu cử Quốc hội cần được sử dụng để “thay đổi hệ thống”.

Ông nhấn mạnh, nếu không có đổi mới, thì đất nước sẽ lặp lại sai lầm trước đây.

“Cần thay đổi hệ thống, để hệ thống mới cho chúng ta những gương mặt mới - những người sẽ thay đổi tình hình và cuộc sống trong nước”, - ông nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng ứng cử vào Quốc hội với lực lượng chính trị của riêng mình, Thủ tướng Groisman cho biết:

“Tôi chưa bao giờ che giấu ý định tranh cử vào Quốc hội, vì tôi cho rằng chúng ta còn rất nhiều việc phải làm và để làm những việc đó thì cần có số đông tri thức, một liên minh đa số có tri thức tại Quốc hội Ucraina. Khi đó, Ucraina sẽ ổn định và phát triển”, - ông tuyên bố.

Trước đó, Thủ tướng Vladimir Groisman quả quyết sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2019 đạt trên 3%, mặc dù Ngân hàng Quốc gia đã có hạ dự báo tăng trưởng xuống dưới mức này.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)