Chủ tịch Quốc hội Ucraina tin đa số thân Phương Tây vẫn sẽ được bảo tồn sau bầu cử PDF. In
Thứ tư, 17 Tháng 4 2019 06:53

Trong một cuộc phỏng vấn cho chương trình Drozdov trên kênh truyền hình ZIK, Chủ tịch Quốc hội Ucraina Andrei Paruby bày tỏ tin tưởng rằng số đông đại biểu theo đường lối hội nhập châu Âu tại Quốc hội Ucraina vẫn sẽ được duy trì dù bất cứ hoàn cảnh nào và dù ai làm Tổng thống.

Paruby Andrei

Ông cũng cho rằng, những vấn đề then chốt đối với Ucraina, như: an ninh, nhân đạo, đường lối đối ngoại và quốc phòng… vẫn sẽ được Quốc hội nhìn nhận như bây giờ.

Ông Paruby nhấn mạnh, ông rất tin tưởng vào mức độ trách nhiệm cao của các đại biểu.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Chủ tịch Quốc hội Ucraina nêu ý kiến rằng, những vấn đề liên quan đến kinh tế, xã hội, phát triển và cải cách là bình diện chức năng của Quốc hội và Chính phủ. Còn vấn đề an ninh và đối ngoại, theo Hiến pháp Ucraina, là thuộc thẩm quyền của Tổng thống. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong những thời điểm cần có quyết định khẩn cấp - chẳng hạn như khi xảy ra chiến tranh.

Cũng theo ý kiến ông, vai trò và chức năng kiểm soát của Quốc hội cần phải được tăng cường và Quốc hội cần phải thông qua luật về Ủy ban điều tra lâm thời, về cải tổ Quốc hội và phân chia các Ủy ban trực thuộc.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)