Tỷ phú Kolomoisky thắng kiện Chính phủ Ucraina vụ quốc hữu hóa Ngân hàng Privatbank PDF. In
Thứ năm, 18 Tháng 4 2019 13:30

Ngày 17/4/2019, Tòa án hành chính khu vực Kiev đã chấp thuận yêu cầu trong đơn của tỷ phú Igor Kolomoisky, kiện Ngân hàng Quốc gia Ucraina, Chính phủ Ucraina, Quỹ đảm bảo tiền gửi và Ủy ban chứng khoán nhà nước Ucraina trong vụ quốc hữu hóa Ngân hàng Privatbank.

Privatbank chinhan

Theo thông tin được Phòng báo chí Tòa án hành chính khu vực Kiev công bố, Tòa án đã ra phán quyết, công nhận quyết định quốc hữu hóa Ngân hàng Privatbank là hành động trái pháp luật và việc nhà nước Ucraina mua lại cổ phần của Privatbank bị coi là không có giá trị.

Được biết, vụ kiện này của tỷ phú Igor Kolomoisky đã kéo dài gần hai năm, từ tháng 6 năm 2017.

Theo giải thích của Tòa án, nguyên nhân khiến việc giải quyết vụ việc bị kéo dài là do số lượng các vụ án hành chính quá nhiều, cũng như sự cần thiết phải tiến hành điều tra, mở rộng hồ sơ vụ án với khối lượng tài liệu khổng lồ, lên đến hơn 50 tập.

Cơ sở để Tòa án hành chính khu vực Kiev ban hành quyết định ngày hôm nay là do phía bị đơn không chứng minh được bằng văn bản pháp luật tình trạng mất khả năng thanh toán của Ngân hàng Privatbank ở thời điểm bị quốc hữu hóa; đồng thời, bản thân quá trình quốc hữu hóa cũng được thực hiện sai trình tự pháp luật, sai Hiến pháp và thông lệ quốc tế.

Ngay sau khi có quyết định của Tòa án, Bộ Tài chính Ucraina và Ngân hàng Quốc gia Ucraina đã cùng tuyên bố sẽ kháng cáo.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)