Zelenskiy bị tòa án xét tư cách ứng cử viên ngay trong đêm trước bầu cử vòng hai PDF. In
Chủ nhật, 21 Tháng 4 2019 06:36

Đêm 20/4/2019, chỉ mấy giờ đồng hồ trước khi vòng bỏ phiếu thứ hai bầu cử Tổng thống Ucraina bắt đầu, Tòa án Phúc thẩm số 6 tại thành phố Kiev đã mở phiên tòa xét tư cách ứng cử viên của danh hài Vladimir Zelenskiy - người dẫn đầu về tỷ lệ ủng hộ của cử tri ở vòng một và hiện đang được đánh giá là có khả năng thắng cử cao.

Zelensky Vladimir
Danh hài Vladimir Zelenskiy và Tổng thống Petro Poroshenko
là hai ứng cử viên tham gia tranh cử ở vòng hai 

Đơn kiến nghị về tư cách ứng cử viên của ông Zelenskiy được đệ trình bởi luật sư Andrei Khilko, người từng là quan sát viên tại vòng bầu cử thứ nhất với tư cách là đại diện của tổ chức Hiệp hội cổ đông Ucraina.

Trong đơn, ông Khilko đề nghị Tòa án buộc Ủy ban bầu cử trung ương Ucraina tước tư cách ứng cử viên Tổng thống của ông Zelenskiy tại vòng hai. Lý do được nêu ra là dường như văn phòng tranh cử của ông Zelenskiy đã phân phát trên mạng xã hội vé xem tranh luận tại sân vận động Olympic. Theo ý kiến của luật sư Khilko, việc này có thể coi là hành động mua chuộc cử tri từ phía ứng cử viên Zelenskiy.

Đại diện của ông Zelenskiy đề nghị Tòa án bác đơn kiện này, vì theo họ, Ủy ban bầu cử trung ương chỉ có thể tước tư cách ứng cử viên của ai đó trong trường hợp đương sự tự nguyện xin rút khỏi cuộc bầu cử, hoặc trường hợp ứng cử viên bị thiệt mạng, hoặc thay đổi quốc tịch.

Đại diện Ủy ban bầu cử trung ương Ucraina cũng cho rằng đơn kiện không có cơ sở và Ủy ban không thể tước tư cách ứng cử viên của ông Zelenskiy vì lý do trong đơn. Đại diện Ủy ban cũng cho biết, theo Luật bầu cử Tổng thống Ucraina, hành động mua chuộc cử tri chỉ bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo.

Cuối cùng, Tòa án Phúc thẩm số 6 đã ra quyết định bác đơn kiến nghị và yêu cầu bên nguyên đơn nộp khoản án phí 1536,80 grivna.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)