Vòng hai bầu cử Tổng thống Ucraina bắt đầu PDF. In
Chủ nhật, 21 Tháng 4 2019 07:14

Ngày hôm nay, 21/4/2019, tại Ucraina đang diễn ra vòng bỏ phiếu thứ hai bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ 2019-2024.

Порошенко-и-Зеленский-640x394

Vòng hai là sự cạnh tranh của hai ứng cử viên nhận được tỷ lệ ủng hộ cao nhất ở vòng một - danh hài Vladimir Zelenskiy và đương kim Tổng thống Petro Poroshenko.

Cử tri thực hiện quyền bầu cử của mình tại các điểm bỏ phiếu, trong khoảng thời gian từ 8:00 đến 20:00, theo giờ địa phương. Tổng cộng có 199 khu vực bầu cử trong nước và 1 khu vực ở nước ngoài, bao gồm gần 30 nghìn điểm bỏ phiếu, trong đó có 101 điểm bỏ phiếu ở nước ngoài.

Theo quyết định của Ủy ban bầu cử trung ương, các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm ở Donbass và bán đảo Crưm không đủ điều kiện để tổ chức các điểm bỏ phiếu.

Tổng số cử tri đủ quyền tham gia bỏ phiếu là hơn 29 triệu người.

139 tổ chức xã hội của Ucraina được công nhận đủ tư cách cử đại diện làm quan sát viên tại các điểm bầu cử.

Ủy ban bầu cử trung ương cũng cấp thẻ quan sát viên cho 2700 người là đại diện 20 tổ chức quốc tế và 21 quốc gia, tham gia giám sát bầu cử Tổng thống Ucraina.

Tổng chi phí cho cuộc bầu cử Tổng thống lần này được Ủy ban bầu cử trung ương dự tính vào khoảng 2,3 tỷ grivna.

Hơn 130 nghìn nhân viên các cơ quan quyền lực được huy động để đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử.

Theo Luật bầu cử Tổng thống Ucraina, Ủy ban bầu cử trung ương có trách nhiệm công bố chính thức kết quả kiểm phiếu trong vòng 10 ngày kể từ thời điểm diễn ra bầu cử.

Tổng thống đắc cử làm lễ nhậm chức trong vòng 30 ngày, kể từ thời điểm kết quả kiểm phiếu được công bố chính thức.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, Tổng thống đương nhiệm - Petro Poroshenko là người giành chiến thắng tại kỳ bầu cử Tổng thống trước thời hạn cách đây 5 năm - 25/5/2014, sau khi chính quyền của Tổng thống Victor Yanukovich bị lật đổ bởi cuộc Cách mạng Phẩm giá (Maidan).

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)