Zelenskiy bị phạt hành chính vì vi phạm luật bầu cử PDF. In
Chủ nhật, 21 Tháng 4 2019 12:00

Cảnh sát đã “hỏi thăm” văn phòng vận động tranh cử của ứng cử viên Vladimir Zelenskiy, khoảng 3 giờ sau khi ông thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu.

Ze canhsat
Ông Vladimir Zelenskiy (phải) làm việc với cảnh sát
tại văn phòng tranh cử của mình

Danh hài Vladimir Zelenskiy - một trong hai ứng cử viên tại vòng hai bầu cử Tổng thống Ucraina - đã bị cảnh sát lập biên bản do vi phạm luật bầu cử. Theo hình ảnh do phóng viên truyền hình ghi được tại điểm bỏ phiếu, ông đã cho những người có mặt tại đó xem lá phiếu của mình trước khi bỏ nó vào thùng phiếu.

Theo điều 159 Bộ luật Hình sự Ucraina, người vi phạm pháp luật bằng hành động tiết lộ bí mật bầu cử phải chịu các hình thức xử lý từ phạt tiền tương đương 100 đến 300 lần mức thu nhập tối thiểu được miễn thuế của cá nhân, cho đến cải tạo lao động đến 2 năm, hoặc quản thúc đến 3 năm.

Dmitry Razumkov - người phát ngôn của văn phòng tranh cử của ông Zelenskiy đã xác nhận thông tin về vụ việc trên mạng Facebook như sau:

“Tổng thống mới - quy tắc mới. Tất cả mọi người đều phải sống theo pháp luật! Zelenskiy đã bị lập biên bản vi phạm hành chính vì công khai lá phiếu của mình”.

Theo lời ông Razumkov, ông Zelenskiy bị cảnh sát lập biên bản theo nội dung điều 212.10 Bộ luật xử lý hành chính (thực hiện hành động vận động tranh cử trong ngày diễn ra bầu cử). Hình thức xử lý vi phạm sẽ do tòa án quyết định, nhưng nhiều khả năng mức phạt hành chính sẽ dao động trong khoảng từ 550 đến 850 grivna.

Người đại diện văn phòng tranh cử của ông Zelenskiy cũng nói thêm rằng việc ứng cử viên này cho mọi người xem lá phiếu của mình chỉ là hành động bộc phát, không có bất cứ ý gì. “Đơn giản ngẫu nhiên thành ra vậy. Đây không phải là tình huống để quảng bá”.

Tại vòng một bầu cử Tổng thống Ucraina, ứng cử viên Oleg Lyashko - lãnh đạo Đảng cấp tiến - cũng đã bị xử phạt hành chính vì chụp hình lá phiếu của mình và đăng lên Facebook.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)