Tổng thống Poroshenko thừa nhận thất bại PDF. In
Chủ nhật, 21 Tháng 4 2019 19:15

Đương kim Tổng thống Petro Poroshenko đã chính thức thừa nhận thất bại tại vòng hai bầu cử Tổng thống Ucraina, ngày 21/4/2019, và gọi điện chúc mừng đối thủ Vladimir Zelenskiy - người đã chắc chắn giành chiến thắng.

Poroshenko-19072015

Trong cuộc điện thoại, ông Poroshenko tuyên bố, ông và đội ngũ của ông sẵn sàng kề vai sát cánh với Tổng thống mới để giải quyết mọi vấn đề, phục vụ lợi ích an ninh quốc gia và sẵn sàng bàn giao toàn bộ các mối quan hệ đối tác quốc tế mà Ucraina đang có cho ông Zelenskiy.

Ông Poroshenko cũng tuyên bố “sẽ ra khỏi văn phòng, nhưng không rời bỏ chính trường”.

Thông tin trên đây cũng được bản thân ông Zelenskiy khẳng định tại cuộc họp báo vào buổi tối hôm nay tại văn phòng vận động tranh cử của mình. Ông cảm ơn lời chúc mừng và đề nghị giúp đỡ của Tổng thống Poroshenko, và tuyên bố: “Nếu tôi cần sự trợ giúp của ông Poroshenko, tôi sẽ gọi điện cho ông ấy. Tại sao lại không? Ông ấy đã nói là sẵn sàng giúp đỡ và tôi cũng sẵn sàng nhờ ông ấy. Tại sao lại không nhỉ?”.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)