Viện tổng công tố triệu tập thẩm vấn một số cựu quan chức thân cận của Tổng thống Poroshenko PDF. In
Thứ hai, 22 Tháng 4 2019 17:55

Viện tổng công tố Ucraina đã phát lệnh triệu tập nguyên Chánh văn phòng Tổng thống Boris Lozkin (doanh nhân có quan hệ thân thiết và hiện là cố vấn ngoài biên chế của Tổng thống Petro Poroshenko), nguyên Phó chánh văn phòng Tổng thống Aleksei Filatov và nguyên Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) Valeria Gontareva, để tống đạt quyết định điều tra đối với những nhân vật này, vì liên quan đến các sơ đồ tham nhũng.

Thông tin được đăng trên cổng thông tin điện tử của Viện tổng công tố Ucraina.

Lozkin-Gontareva-Filatov
Từ trái sang: A. Filatov, B. Lozkin và V. Gontareva -
ba cựu quan chức cấp cao thời TT Petro Poroshenko

Điều đáng chú ý là, theo thông tin của Viện tổng công tố Ucraina, hai ông Lozkin, Filatov và bà Gontareva (đều là quan chức cấp cao thời Tổng thống Petro Poroshenko) bị triệu tập thẩm vấn với tư cách nghi can theo hồ sơ hình sự số 12013220540000400, liên quan đến các sơ đồ tham nhũng của tỷ phú Sergei Kurchenko - một nhân vật thân cận của cựu Tổng thống Victor Yanukovich, hiện đang trốn truy nã ở nước ngoài.

Trước đó, ngày 28/3/2019, Viện tổng công tố đã thông báo kết thúc quá trình điều tra vụ án Kurchenko, người bị tình nghi tham gia tổ chức tội phạm có tổ chức của Tổng thống chạy trốn Victor Yanukovich. Nhân vật này bị quy nhiều tội danh trong thời gian ông Yanukovich cầm quyền (2010-2014).

Bà Valeria Gontareva trong ngày hôm nay đã lên tiếng tuyên bố không có ý định đến Viện tổng công tố theo lệnh triệu tập thẩm vấn nói trên. Tuy nhiên, theo thông tin của chương trình “Tin tức Ucraina”, bà cho biết sẵn sàng tiếp xúc với nhân viên điều tra tại London (Anh), nơi bà đang cư trú kể từ sau khi rời cương vị Thống đốc NBU (tháng 3 năm 2018).

Bà Gontareva cũng bác bỏ sự liên quan của mình với những sơ đồ mờ ám của doanh nhân Sergei Kurchenko và gọi cáo buộc của Viện tổng công tố đối với mình là có động cơ chính trị.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)