Ông Poroshenko tuyên bố sẽ ra tranh cử tại kỳ bầu cử Tổng thống tiếp theo PDF. In
Thứ hai, 22 Tháng 4 2019 18:29

Tổng thống Petro Poroshenko có ý định tham gia tranh cử tại kỳ bầu cử Quốc hội mùa thu năm nay, cũng như kỳ bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo.

Poroshenko TT 22042019
Ông Poroshenko tin rằng ông có thể trở lại
cương vị Tổng thống Ucraina tại kỳ bầu cử sau

Điều này được ông tuyên bố trong cuộc tiếp xúc với những người ủng hộ mình trong cuộc mít tinh mang tên “Cám ơn”, diễn ra trước Văn phòng Tổng thống Ucraina, ngày 22/4/2019.

“Tôi muốn nhấn mạnh, ngày hôm qua tôi đã nói với cả nước và toàn thế giới rằng tôi không rời bỏ chính trường. Chúng ta cần đoàn kết để đảm bảo giành chiến thắng chung trong tương lai gần nhất. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tới chiến thắng tại kỳ bầu cử Quốc hội, cùng nhau quay trở lại phố Bankovaia (ý nói Văn phòng Tổng thống Ucraina) sau kỳ bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo”, - ông nói trong lời phát biểu trước đám đông những người ủng hộ mình.

Sau những lời nói trên, những người tham gia cuộc mít tinh bắt đầu hô: “Sau một năm!” và ông Poroshenko trả lời lại: “Một năm thì một năm!”.

Như tin đã đưa, tại vòng hai bầu cử Tổng thống Ucraina, ngày 21/4/2019, đương kim Tổng thống Petro Poroshenko đã chịu thất bại trước đối thủ Vladimir Zelenskiy, với tỷ lệ ủng hộ được xác định chỉ đạt 25%. Số phiếu bầu cho ông Zelenskiy là trên 73%.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)