Ông Poroshenko tuyên bố sẽ ra tranh cử tại kỳ bầu cử Tổng thống tiếp theo PDF. In
Thứ hai, 22 Tháng 4 2019 18:29

Tổng thống Petro Poroshenko có ý định tham gia tranh cử tại kỳ bầu cử Quốc hội mùa thu năm nay, cũng như kỳ bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo.

Poroshenko TT 22042019
Ông Poroshenko tin rằng ông có thể trở lại
cương vị Tổng thống Ucraina tại kỳ bầu cử sau

Điều này được ông tuyên bố trong cuộc tiếp xúc với những người ủng hộ mình trong cuộc mít tinh mang tên “Cám ơn”, diễn ra trước Văn phòng Tổng thống Ucraina, ngày 22/4/2019.

“Tôi muốn nhấn mạnh, ngày hôm qua tôi đã nói với cả nước và toàn thế giới rằng tôi không rời bỏ chính trường. Chúng ta cần đoàn kết để đảm bảo giành chiến thắng chung trong tương lai gần nhất. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tới chiến thắng tại kỳ bầu cử Quốc hội, cùng nhau quay trở lại phố Bankovaia (ý nói Văn phòng Tổng thống Ucraina) sau kỳ bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo”, - ông nói trong lời phát biểu trước đám đông những người ủng hộ mình.

Sau những lời nói trên, những người tham gia cuộc mít tinh bắt đầu hô: “Sau một năm!” và ông Poroshenko trả lời lại: “Một năm thì một năm!”.

Như tin đã đưa, tại vòng hai bầu cử Tổng thống Ucraina, ngày 21/4/2019, đương kim Tổng thống Petro Poroshenko đã chịu thất bại trước đối thủ Vladimir Zelenskiy, với tỷ lệ ủng hộ được xác định chỉ đạt 25%. Số phiếu bầu cho ông Zelenskiy là trên 73%.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)